Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì? - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 45 votes
Xem kết quả: / 45
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa các bác sĩ! Em là Vy Ngân, 23 tuổi. Hơn 2 tháng nay em có hiện tượng khí hư ra nhiều và nó khiến em cảm thấy rất khó chịu. Nhiều khi quần lót bị ẩm ướt em phải thay đến 2, 3 lần trong ngày. Xin hỏi bác sĩ hiện tượng ra nhiều khí hư là bị làm sao? Mong bác sĩ giải đáp cho em. Cảm ơn bác sĩ! (Vy Ngân, Hải Phòng).

hien-tuong-khi-hu-ra-nhieu

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của phòng khám sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Chị em gái khi bước vào tuổi dậy thì khí hư sẽ xuất hiện và khí hư cũng sẽ có sự tăng tiết nhiều hơn trong những thời điểm trứng rụng (trước khi kinh nguyệt ghé thăm), trong quan hệ tình dục và khi bạn mang thai.

Khí hư là dịch tiết ra từ âm đạo, đó là hiện tượng sinh lý bình thường, khí hư màu trắng trong, không có mùi và khi tiếp xúc ở không khí có thể chuyển sang màu vàng nhạt. Khí hư có độ nhầy và dai, lượng ít hay nhiều tùy thuộc vào cơ thể mỗi người.

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Nếu khí hư có những bất thường về lượng, kết cấu mùi và màu sắc, lời khuyên cho chị em là hãy đi khám vì đây là những dấu hiệu của bệnh lý. Trường hợp của bạn có lượng khí hư ra nhiều bất thường như vậy có thể ban đang gặp phải một trong số những rắc rối sau:

- Bạn bị nhiễm nấm men: Khi đó âm đạo bị viêm nhiễm và tiết ra nhiều khí hư màu trắng, đặc.

- Cũng có thể bạn đang bị vi khuẩn xâm nhập: Cấu tạo của âm đạo hở bởi thế bạn sẽ dễ bị những vi khuẩn ở môi trường bên ngoài xâm nhập và gây viêm. Kể cả bạn đã hoặc chưa có quan hệ tình dục thì vẫn bị viêm nhiễm. Những bạn gái vệ sinh âm đạo không đúng cách, rửa quá sâu vào âm đạo cũng làm cho môi trường âm đạo mất đi sự cân bằng, tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

- Nhiễm trùng roi (Trichomonas) hoặc vi khuẩn Chlamydia: Cả hai loại này đều lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu bạn bị nhiễm Trichomonas khí hư nhiều hơn, dạng bọt và mùi hôi nồng, khó chịu. Một số triệu chứng khác khi bị nhiễm trùng là bạn có thể có máu ra bất thường giữa chu kì kinh nguyệt và tiểu rát.

- Ra nhiều khí hư không thể bỏ qua nguyên nhân từ virus HPV. Virus này thường gặp ở chị em bị ung thư cổ tử cung. Các dấu hiệu ban đầu là khí hư ra nhiều, hôi hám, máu chảy bất thường. Đau vùng chậu, đau khi giao hợp và chảy máu… là những dấu hiệu phổ biến của căn bệnh này.

Vy Ngân thân mến, bạn không nên để hiện tượng này kéo dài thêm nữa, bạn cần phải đi khám phụ khoa, làm một số những xét nghiệm cần thiết thì mới có thể kết luận được bạn đang bị bệnh gì và phương hướng điều trị thế nào là hợp lý nhất.

Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề hiện tượng ra nhiều khí hư, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, hoặc gọi 01666 06 55 66 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Thiết Bị
online left dakhoathientam