Khí hư bất thường có ảnh hưởng gì?

Lượt xem: 3522

Khí hư bất thường có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như thiên chức làm mẹ của nữ giới. Bệnh khí hư ra nhiều bất thường nếu không sớm được phát hiện và chữa trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng để tâm tới vấn đề này. Vậy khí hư bất thường có ảnh hưởng gì không? Hãy tham khảo những thông tin mà các chuyên gia khám phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ dưới đây.

khi-hu-bat-thuong

Khí hư bất thường được hiểu là hiện tượng khí hư của bạn đột ngột có những biến đổi về số lượng và tính chất. Những hiện tượng bất thường đó được kể đến như: ra nhiều khí hư có màu vàng, xanh hoặc xám đục và có mùi hôi khó chịu. Một số bệnh nhân có thể không gặp đầy đủ các triệu chứng trên, mà chỉ có một vài biểu hiện của khí hư bất thường.

Khí hư bất thường có ảnh hưởng gì?

Khí hư bất thường ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Một số ảnh hưởng đó có thể kể đến như:

Ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Khí hư liên quan mất thiết đến việc duy trì sự sống của tinh trùng khi đi vào âm đạo của phụ nữ. Ngoài ra, khí hư còn đóng vai trò vận chuyển tinh dịch để đảm bảo quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng được diễn ra thuận lợi.

Nếu khí hư tiết ra với số lượng lớn, sẽ đẩy tinh trùng tồn tại trong âm đạo của nữ giới ra ngoài. Điều này trực tiếp ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng vào bên trong tử cung nên rất khó xảy ra hiện tượng thụ thai.

Hơn nữa, khí hư bất thường sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị biến đổi theo chiều hướng không có lợi cho sự tồn tại của tinh trùng. Từ đó, tinh trùng có thể bị chết ngay khi chưa được gặp trứng và không xảy ra hiện tượng thụ thai.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Khí hư bất thường có thể là dấu hiệu của hiện tượng nội tiết tố tăng giảm bất thường. Hiện tượng này liên tục diễn ra, sẽ khiến cho cơ thể của bạn có những rối loạn nhất định. Sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới, sẽ vô tình làm cho đời sống tình dục của các chị em bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, sự trồi sụt của nội tiết tố trong cơ thể nữ giới, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của buồng trứng và tử cung.

Ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh dục

Khí hư bất thường được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo các benh phu khoa diễn ra trong cơ thể người phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân bệnh lý dẫn tới hiện tượng khí hư bất thường như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,… Những bệnh lý trên đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Khí hư có mùi hôi khó chịu kèm theo những biểu hiện bất thường khác, sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng tự ti, nhất là trong các hoạt động đòi hỏi vận động hoặc có tiếp xúc với đông người. Từ đó tâm lý và chất lượng cuộc sống của nữ giới bị ảnh hưởng. Một số chị em tỏ ra cực kỳ lo lắng với hiện tượng này, lâu dần có thể dẫn tới stress.

Khí hư bất thường không phải là hiện tượng hiếm gặp và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, nếu phát hiện thấy những biến đổi bất thường của khí hư, bạn hãy đi khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này và tìm ra giải pháp khắc phục triệt để.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phong kham Hung Thinh về khí hư bất thường có ảnh hưởng gì. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, hãy gọi tới số hotline 0395 456 294 hoặc click chọn [Bác sĩ chuyên khoa tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia.

Đánh giá: 
Khí hư bất thường có ảnh hưởng gì?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?