Xuất tinh là gì? Hiện tượng xuất tinh ở nam giới

Lượt xem: 85425

Xuất tinh là một khâu trong quá trình thụ tinh, dưới sự kích thích mạnh tinh trùng được phóng ra theo ống dẫn tinh. Thực sự thì xuất tinh còn nhiều thứ hơn những gì bạn biết, cá chắc rằng đến chính nam giới cũng hầu như không thể lý giải được về hiện tượng xuất tinh của mình. Sau đây, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia phong kham nam khoa Hưng Thịnh tìm hiểu xuất tinh là gì?

Xuất tinh

Ảnh minh họa

Xuất tinh ở bộ phận sinh dục nam, ống niệu đạo vừa đồng chức năng là đường dẫn nước tiểu vừa là ống dẫn tinh.

Bạn nên hiểu đôi chút về tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch là hỗn hợp màu trắng, trong hoặc hơi đục, có độ sánh như nước cơm nhưng để bên ngoài môi trường một lúc thì loãng ra. Tinh dịch có chứa tinh trùng và khi phóng tinh tinh dịch lẫn tinh trùng sẽ được xuất ra ngoài.

Tinh trùng

Tinh dịch được lấy từ các bộ phận là túi tinh (30%), dịch từ tuyến tiền liệt (10%), dịch từ ống dẫn tinh (60%), một phần dịch không đáng kể là từ tuyến hành niệu đạo và mào tinh hoàn. Bạn không thể nhận thấy được tinh trùng bằng mắt thường, khi soi lên kính hiển vi thì mới có thể nhìn thấy tinh trùng hoạt động.

Có thể thấy trong tinh dịch là những hợp chất rất tốt, có vai trò nhất định để nuôi dưỡng tinh trùng. Từ túi tinh có các chất: Đường fructose, acid citric, fibrinogen, prostaglandin, từ tuyến tiền liệt có: acid citric, ion Calci, nhiều enzyme đông đặc và fibrinolysin, prostaglandin.

Kết nối cùng chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Xuất tinh là gì?

Xuất tinh là hoạt động chịu sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Tuy nhiên khi đã lên đỉnh thì bạn không thể kiềm chế sự xuất tinh được, đây là một lẽ tự nhiên. Chính bởi vậy chỉ cần có những kích thích thì lúc mê hay lúc tỉnh, có quan hệ thực sự hay chỉ là cảm giác mơ hồ, tự thủ dâm thì cũng đều xuất tinh được.

Xuất tinh là gì

Cơ chế này là: những kích thích vào dương vật, quy đầu hay những bộ phận nhạy cảm khác sẽ được dẫn truyền đến trung tâm gây cương ở não bộ; dương vật cương lên do những xung động thần kinh từ não bộ xuống tủy sống và xuất tinh.

2 giai đoạn xuất tinh là giải thoát tinh dịch và xuất tinh:

- Giải thoát tinh dịch: kích thích càng tăng cao dẫn đến sự co thắt ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh, tinh dịch tiết ra gấp nhiều lần, khi áp xuất trong niệu đạo vượt quá giới hạn cho phép thì phía đầu dưới bị bịt kín phải bung ra.

- Xuất tinh: lúc này cơ vòng phía dưới niệu đạo mở ra, các cơ khác như cơ hành hang, ngồi hang, cơ trong tuyến tiền liệt, cơ trong túi tinh, ống dẫn tinh đồng loạt cơ bóp liên tiếp tạo sức đẩy mạnh khiến toàn bộ tinh dịch bắn ra ngoài theo từng đợt, cách nhau vài giây.

Nam giới có thể gặp những trục trặc trong xuất tinh không?

Có, xuất tinh sớm là một trong những trục trặc của hơn 20% nam giới trưởng thành hiện nay. Tâm lý, thể lực và bệnh lý là nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm này.

Không chỉ làm suy yếu chức năng tình dục, lâu dài khiến nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm còn đe dọa đến hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn.

Hiên nay, có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm nhưng tùy theo sức khỏe, tâm lý mỗi người mà khả năng chữa khỏi nhanh hay chậm.

tuvan3_loikhuyen
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm về xuất tinh là gì, hãy đến địa chỉ phòng khám Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 0367 402 884 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Xuất tinh là gì? Hiện tượng xuất tinh ở nam giới
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?