Tìm hiểu về thủ dâm ở nam và nữ giới

Lượt xem: 40141

Thủ dâm là hình thức tự làm thỏa mãn nhu cầu khoái cảm về tình dục của một nguời, thủ dâm khác với các hoạt động tình dục tự nhiên là có sự tham gia của đối tác.

Th? dâm

Thủ dâm được coi là hành động thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Thủ dâm là gì ?

Thủ dâm là hình thức kích thích bộ phận sinh dục hay các phần nhạy cảm trên cơ thể bằng tay, thường thì là vào các điểm cực khoái của nam và nữ giới. Nó có thể là sự kích thích bộ phận sinh dục bởi một nguời khác hoặc tự thực hiện, nhưng thường thủ dâm thì là tự thực hiện một mình.

Thủ dâm được coi là một trong những hành động tự thỏa mãn tình dục của bản thân, bao gồm cả các dụng cụ hỗ trợ âm đạo giả (cho nam giới) và sextoy (cho nữ giới) và kích thích bên ngoài của bộ phận sinh dục. Thủ dâm và giao hợp là hai hình thức khác nhau và phổ biến của con nguời để thỏa mãn nhu cầu sinh lý - tình dục của cơ thể. Cũng có một số nguời thì chỉ đạt được trạng thái cực khái thông qua hình thức thủ dâm chứ không phải là giao hợp.

Các kỹ thuật thủ dâm ở nam và nữ giới

Kỹ thuật thủ dâm thông thuờng đối với cả nam và nữ giới là dùng tay chà sát vào bộ phận sinh dục của mình, bằng các ngón tay hay sử dụng các dụng cụ khác như âm đạo giả, sextoy. Và kích thích âm vật hay dương vật bằng máy rung tự động.Nam và nữ giới có thể sử dụng dầu bôi tron để làm tăng cảm giác.

Các cách thủ dâm cho nữ giới

Nữ giới thuờng có nhiều kỹ thuật thủ dâm hơn nam giới. Các kỹ thuật thuờng bị ảnh huởng bởi nhiều yếu tố khác nhau và sở thích cá nhân của từng nguời.

Th? dâm ? n? gi?i

Các kỹ thuật căn bản mà nữ giới hay dùng là dùng tay vuốt ve hay miết vùng âm đạo của mình, đặc biệt là âm vật, bằng cách dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa để thực hiện hành vi thủ dâm của mình. Có thể dùng một hay nhiều ngón tay nhét vào âm hộ cùng một lúc, với hành động vuốt ve liên tục về phía truớc của âm hộ nơi có điểm G. Những dụng cụ thủ dâm mà nam giới hay sử dụng là máy rung âm vật, duong vật giả
để kích thích âm vật và âm đạo. Với nhiều phụ nữ thì sử dụng thủ dâm bằng cách mon trớn hai đầu vú hay kích thích đầu vú bằng tay hoặc bằng miệng của nguời kia.

Dầu bôi trơn âm đạo dôi lúc cũng được sử dụng khi thủ dâm, đặc biệt là đối với khi có thâm nhập vào sâu bên trong âm đạo, nhưng nó không phải là mọi phụ nữ đều dùng vì có nhiều nguời dịch tiết ra từ âm đạo của họ là đủ dùng và thậm chí còn nhiều hơn khi có giao hợp.

Nữ giới có thể thủ dâm trong bồn tắm, duới vòi hoa sen, hoặc duới dòng nuớc ấm dang chảy để kích thích âm vật của mình. Những tư thế thuờng dùng là nằm ngửa, ngồi xổm , nằm sấp trên sàn hoặc đứng.

Ở một số phụ nữ thì có thể tự đạt cực khoái sau khi dã có những hành động gợi dục truớc dó, Vì việc kích thích bằng đầu óc có thể đạ cực khoái nhờ qua tuởng tuợng.

Một số phụ nữ khó đạt được cực khoái khi quan hệ - giao hợp với bạn tình những lại dễ dàng đạt khoái cảm thông qua hình thức thủ dâm.

Các cách thủ dâm cho nam giới

Ở nam giới các cách thủ dâm cũng ảnh huởng bởi các yếu tố khác nhau cung nhu sở thích cá nhân của từng nguời. Những cách thủ dâm cung khác nhau tùy theo việc nguời đó đã cắt bao quy đầu hay chưa, mỗi nguời phù hợp với các kỹ thuật khác nhau để đạt được những khoái cảm nhất định cho bản thân.

Th? dâm ? nam gi?i

Kỹ thuật thủ dâm thuờng thấy và đơn giản là dùng các ngón tay nắm lấy dương vật, và nhẹ nhàng vuốt lên xuống dọc thân dương vật cho đến khi đạt được khoái cảm thì thôi. Với nguời chua cắt bao quy đầu thi việc kích thích dương vật có thể làm bằng cách đưa bao quy đầu lên xuống, động tác này làm làm giảm sự trà sát với quy đầu. Còn đối với người đã cắt bao quy đầu rồi thì sẽ kích thích với quy đầu đôi khi lại là với tay. Ngoài ra nam giới còn có thể thủ dâm bằng cách se dương vật.

Cách thủ dâm khác cho nam giới là dùng ngón tay tr? và ngón cái đặt vào đầu dương vật ở khoảng giữa và chuyển động tay lên xuống; hoặc là đặt các ngón tay xung quanh dương vật giống như là đang thổi sáo và sau đó đưa lên đưa xuống, làm vậy nhiều lần đến khi đạt được khoái cảm.

Cách khác ít được sử dụng hơn là nằm úp xuống bề mặt mềm như gối hay đệm rồi cọ xát dương vật cho đến khi bản thân đạt được khoái cảm thì dừng lại. Kỹ thuật thủ dâm này có thể làm cho nam giới bị đau dương vật hoặc xấu hơn là bị gãy.

Tầm suất thủ dâm ở nam và nữ giới

Thủ dâm là hành động hết sức bình thường, những thủ dâm cần phải có một cách điều độ và không được lạm dụng. Thông thường thủ thì thủ dâm với tần suất 1-2 lần / tuần là vừa. Nếu như sau khi thủ dâm mà bị mệt mỏi gây ảnh hưởng đến công việc ( học tập) thì nên dừng lại. Còn cảm thấy bình thưởng thì có thể tiếp tục.Theo nhiều nghiên cứu cho thấy tần suất thủ dâm được cho là hợp lý thay đổi theo từng độ tuổi nhất định: dưới 30 tuổi thì nên thủ dâm 2-3 lần / tuần; 30 - 45 tuổi thì nên thủ dâm 1- 2 lần / tuần; còn trên 45 tuổi thì không nên thủ dâm

Lợi ích của việc thủ dâm ở nam và nữ giới

Lợi ích của việc thủ dâm ở nam giới

 • Củng cố tinh dịch của nam giới.
 • Chữa chứng trầm cảm.
 • Giảm dau.
 • Biện pháp bảo vệ tuyến tiền liệt.
 • Thủ dâm là một cách tình dục an toàn.
 • Kiểm soát tình dục.
 • Giải toả tâm lý.

Lợi ích của việc thủ dâm ở nữ giới

 • Phụ nữ có thể đạt được cực khoái bằng thủ dâm
 • Đạt được cực khoái nhanh hơn khi thủ dâm
 • Thủ dâm có thể cải thiện tâm trạng .
 • Thủ dâm có thể cải thiện đời sống tình dục.
 • Thủ dâm giúp phụ nữ thư giãn.
 • Thủ dâm có thể làm giảm đau khi đến ngày kinh.

Tác hại của việc thủ dâm ở nam và nữ giới

 • Việc thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến xuất tinh sớm và chứng rối loạn cương dương ở nam giới.
 • Thủ dâm nhiều dẫn đến rụng tóc và lão hóa sớm.
 • Thủ dâm nhiều làm cho cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải.
 • Với người nghiện thủ dâm thì sẽ gây lãnh cảm trong chuyện vợ chồng.
 • Phụ nữ thủ dâm nhiều thì dễ bị viêm niệu đạo và đau phần bụng dưới.

Luu ý: Việc thủ dâm ở một chừng mực nào đó hay có kiểm soát thì hoàn toàn là bình thường và rất có lợi cho sức khỏe, nó giúp cho nam và nữ giới giải tỏa tâm lý - nhu cầu sinh lý mà không lo bị lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà .. Tuy nhiên đừn vì thế mà làm dụng hành động thủ dâm của mình để tránh những tác hại về sinh sản sau này.

Đánh giá: 
Tìm hiểu về thủ dâm ở nam và nữ giới
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả cho nam giới Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả cho nam giới
  Hỏi:Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, Tôi là Gia Huy, 29 tuổi. Tôi bị chứng xuất tinh sớm đã 1 năm rồi. Xin bác bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả? Xin ...
  Xem chi tiết
 • Xuất tinh là gì? Xuất tinh là gì?
  Xuất tinh là một khâu trong quá trình thụ tinh, dưới sự kích thích mạnh tinh trùng được phóng ra theo ống dẫn tinh. Thực sự thì xuất tinh còn nhiều thứ hơn những gì bạn biết, cá chắc rằng...
  Xem chi tiết
 • Tác hại của thủ dâm quá mức ở nam giới Tác hại của thủ dâm quá mức ở nam giới
  Thủ dâm không phải là một thói quen xấu tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc thủ dâm có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nam giới. Dưới đây, là những tác hại của thủ dâm: ...
  Xem chi tiết
 • Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới
  Xuất tinh sớm là bệnh lý thường gặp ở nam giới và là một trong những biểu hiện chính của yếu sinh lý. Hiện xuất tinh sớm ở nam giới là gì ? Ảnh minh họa Hiện tượng xuất tinh trong khoảng t...
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới
  Xuất tinh sớm là hiện tượng ngày càng phổ biến ở nam giới hiện đại. Là một trong những biểu hiện chính của bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Vậy xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân tại sao lại có h...
  Xem chi tiết
 • Tại sao đàn ông bị xuất tinh sớm? Tại sao đàn ông bị xuất tinh sớm?
  Xuất tinh sớm không theo chủ định của nam giới, hầu hết đàn ông khi bị xuất tinh sớm luôn có tâm lý mặc cảm, tự ti. Họ không dám chấp nhận thực tế, không đi khám và cũng không điều trị mà c...
  Xem chi tiết