Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Lượt xem: 4599

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới. Vậy kinh nguyệt không đều có bị vô sinh hay không cũng là mối bận tâm của nhiều chị em phụ nữ khi đến độ tuổi sinh sản mà gặp phải hiện tượng này. Chu kỳ kinh nguyệt là vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại đều đặn những ngày kinh của chị em phụ nữ, được tính bắt đầu từ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, lại có khá nhiều chị em lại gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều.

kinh-nguyet-khong-deu-co-vo-sinh-khong

Hỏi: Chào bác sĩ! Dạo gần đây tôi thường xuyên có biểu hiện của kinh nguyệt không đều, cụ thể là kinh nguyệt của tôi lúc có lúc không, và hiện tại tôi đã bị chậm kinh 2 tháng nay. Tôi được biết là kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe, nhất là về vấn đề con cái. Bác sĩ cho tôi hỏi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không? Tôi mong bác sĩ sẽ giải đáp cho tôi sớm. Tôi cảm ơn bác sĩ. (Anh Thư, Nam định)

Liên hệ để nhận tư vấn từ chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Trả lời:

Chào bạn Anh Thư, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc tới phòng khám Hưng Thịnh, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn:

Theo như những gì bạn mô tả là có dấu hiệu của kinh nguyệt không đều, có lúc có lúc không và đến thời điểm hiện tại bạn đã bị chậm kinh 2 tháng. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là từ 21-35 ngày và dao động cộng trừ thêm 7 ngày. Nếu như bạn có hiện tượng kinh sớm hoặc chậm kinh nằm ngoài khoảng thời gian này thì kinh nguyệt của bạn đã có vấn đề, đây có thể tín hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm mà bạn cần chú ý.

Dấu hiệu của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nữ thường gặp ở độ tuổi sinh sản, những người mắc chứng kinh nguyệt không đều thường có dấu hiệu như:

- Kinh sớm hoặc kinh đến muộn và thay đổi thất thường trong một khoảng thời gian dài.

- Da xấu đi và xuất hiện những vết nám, đây là do nội tiết tố của bạn không ổn định.

- Tính khí thay đổi thất thường, dễ vui, dễ buồn.

- Những người mắc bệnh kinh nguyệt không đều thường có xu hướng bị béo phì.

- Đau ngực.

kinh-nguyet-khong-deu-co-vo-sinh-khong

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Theo nghiên cứu, những người phụ nữ khó thụ thai sẽ có dấu hiệu bị roi loan kinh nguyet. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, kinh nguyệt không đều chỉ dẫn đến việc thụ thai khó chứ không hẳn dẫn tới vô sinh.

Nhiều phụ nữ không thụ thai được có thể do noãn phát triển không bình thường khiến cho hành kinh ít, đôi lúc đến sớm, đôi lúc đến muộn hoặc có thể gây nên tình trạng tắc kinh. Hoặc do một số bệnh phụ khoa dẫn tới kinh nguyệt không đều và ảnh hưởng tới việc thụ thai. Chính vì vậy mà việc thụ thai khó thường đi kèm với vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, muốn thụ thai dễ dàng, chị em cần điều trị cho kinh nguyệt trở lại bình thường. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân chính là do các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, u xơ tử cung… gây nên. Chính vì vậy, chị em cần có thói quen đi khám bệnh phụ khoa để tìm hiểu rõ ràng bệnh để sớm có cách điều trị.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là giải đáp về vấn đề kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có chia sẻ. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0395 456 294 hoặc chat trực tiếp qua cửa sổ chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?