Nạo hút thai có đau không?

Lượt xem: 3557

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi phương pháp nạo hút thai có đau không, bởi vì em đang có thai ngoài ý muốn đã được 8 tuần tuổi. Qua tìm hiểu trên mạng em được biết, tuổi thai đã trên 7 tuần thì không thể thực hiện phá thai bằng thuốc mà phải phá thai bằng thủ thuật nạo, hút thai. Nhưng em lo là phá thai bằng thủ thuật này mình sẽ phải chịu đau đớn. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Minh Thúy, 24t - Thái Nguyên)

nao-hut-thai-co-dau-khong1

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của phòng khám phu khoa Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn:

Sợ đau là tâm lý chung của tất cả các chị em phụ nữ mỗi khi nghĩ tới việc nạo hút thai. Nó không chỉ khiến nữ giới lo lắng gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến cho quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra không thuận lợi. Vì nếu nạo hút thai không an toàn, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khác nhau đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai có đau không?

Nạo hút thai có đau không?

Không khó để bạn tìm ra một phòng khám giúp bạn thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng để tâm đến việc có gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân hay không. Chúng tôi cho rằng, để trả lời câu hỏi nạo hút thai có đau không, bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố như sau:

Thứ nhất: Lựa chọn cơ sở hút thai

Nạo hút thai là một trong những thủ thuật đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ cao, cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại. Nếu lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn quá trình nạo hút thai sẽ được diễn ra thuận lợi, an toàn và không đau đớn.

Ngược lại, nếu chọn những cơ sở có chất lượng không tốt thì việc nạo hút thai có thể sẽ diễn ra không như mong muốn. Thai phụ phải chịu đau đớn, có nguy cơ gặp biến chứng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này.

Thứ hai: Lựa chọn thời điểm phá thai

Với tuổi thai nhỏ, việc tiến hành thủ thuật sẽ đơn giản, an toàn và ít gây đau hơn. Ngược lại, với tuổi thai quá lớn, không chỉ gây cảm giác đau đớn, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của thai phụ. Vì vậy, việc lựa chọn thời điểm để phá thai an toàn cũng rất quan trọng.

Thứ ba: Lựa chọn phương pháp phá thai

Có rất nhiều phương pháp phá thai được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng hầu hết các phương pháp phá thai truyền thống đều là những phương pháp ít an toàn và gây nhiều biến chứng. Hơn nữa, phương pháp phá thai truyền thống còn gây cảm giác đau đớn cho phụ nữ, khiến nhiều chị em coi việc nạo hút thai là một ám ảnh kinh hoàng.

Hiện nay, phương pháp phá thai được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất là kỹ thuật phá thai không đau - bảo vệ tử cung. Phương pháp này sử dụng ống nano được nhập khẩu từ nước ngoài có tính mềm dẻo, độ đàn hồi cao, khử trùng tuyệt đối. Ống nano có thể linh động trong tử cung, mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới tử cung. Phương pháp này chuyển nạo thành hút một cách an toàn, không gây đau, không gây biến chứng và không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của nữ giới.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong kham Hung Thinh về vấn đề nạo hút thai có đau không. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy gọi tới số hotline 0395 456 294 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Nạo hút thai có đau không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  28 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?