Hình ảnh của bệnh giang mai

Đánh giá:
Hình ảnh của bệnh giang mai
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1685

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, không điều trị kịp thời xoắn khuẩn giang mai sẽ phá hủy ăn sâu vào máu, cơ, xương, khớp gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho tim, mão, mắt…đã có nhiều bệnh nhân tử vong bởi căn bệnh quái ác này. Sau đây sẽ là những hình ảnh của bệnh giang mai được tổng hợp nhằm giúp bạn đọc thấy rõ hơn những dấu hiệu của bệnh giang mai cũng như có ý thức phòng tránh trước căn bệnh này.

Xét nghiệm huyết thanh sẽ giúp phát hiện được xoắn khuẩn giang mai dễ dàng. Là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, tuy nhiên nếu như có những sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như dùng chung khăn tắm, quần áo, bồn tắm…thì xoắn khuẩn giang mai cũng dễ dàng xâm nhập và truyền bệnh.

Xoắn khuẩn giang mai

Xoắn khuẩn giang mai

Bệnh giang mai chia là 4 giai đoạn, ở giai đoạn 1 và 2, giai đoạn tiềm ẩn là thời kỳ dễ lây nhiễm nhất, thời kỳ này nếu như người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn thường sẽ lây nhiễm sang người khác. Nốt săng giang mai, các nốt viêm loét trong những giai đoạn trên đều có chứa lượng xoắn khuẩn lớn bởi vậy nếu có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp mới bệnh phẩm có nhiễm xoắn khuẩn giang mai chắc chắn đều bị nhiễm bệnh.

Giai đoạn 1: Săng giang mai xuất hiện, hình tròn hoặc bầu dục và có hiện tượng loét trên bề mặt, vết loét nông, không bở, hơi cứng và không hề đau.

Giang mai giai đoạn 1

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1

Giai đoạn 2: Nổi ban như cánh đào, xuất hiện hạch bạch huyết, nhiều vết loét và lâu lành hơn.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 2

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2

Giai đoạn tiềm ẩn: Người bệnh dường như mất toàn bộ các triệu chứng của bệnh nhưng thực tế xoắn khuẩn vẫn đang ăn sâu và phá hủy cơ thể bạn. Nhiều bệnh nhân đã chủ quan cho rằng bệnh tự khỏi nên giang mai tiếp tục phát triển sang giai đoạn nặng.

Giai đoạn 3: xảy ra từ 3- 15 năm sau, chia làm 3 hình thức: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch. Ở giai đoạn cuối, không thể chữa khỏi được nữa vì tổn thương đã rất nặng nề.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 3

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 3

Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai. Nếu cần tư vấn trực tiếp về bệnh giang mai, bạn có thể gọi theo số hotline 0166 2285 888 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khám bệnh giang mai ở đâu?
Khám bệnh giang mai ở đâu?
Bác sĩ ơi! Em đang có một vết loét màu đỏ ở dương vật, nó không...
Bệnh giang mai có chữa được không ?
Bệnh giang mai có chữa...
Thưa bác sĩ, tôi tên là Đức Chiến, 32 tuổi. Tôi đang trải qua những...
Biểu hiện của bệnh giang mai
Biểu hiện của bệnh giang...
Giang mai là tên gọi của một loại bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn...
Bệnh giang mai là gì
Bệnh giang mai là gì
Căn bệnh xã hội phổ biến vào thế kỷ 16 tại các nước Châu u và đã...
Bệnh giang mai lây qua đường nào ?
Bệnh giang mai lây qua...
Giang mai là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Dấu hiệu của bệnh giang mai
Dấu hiệu của bệnh giang mai
Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema...