Dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 1998

Dài và hẹp bao quy đầu đều là những hội chứng về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Vậy dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì là thắc mắc của không ít nam giới khi mắc phải các hội chứng này. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về ảnh hưởng của bệnh dài và hep bao quy dau.

dai-hep-bao-quy-dau-co-anh-huong-gi-khong

Dài và hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng phía ngoài dương vật có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi những tác động bên ngoài. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá hẹp, bó chặt và bịt kín quy đầu dương vật, khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay kéo xuống vẫn không thể lột được bao quy đầu. Còn dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài, ngay cả khi cương cứng bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu dương vật nhưng có thể lột bao quy đầu bằng tay.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh khi có đến 90% số trẻ sinh ra mắc phải hội chứng này. Còn dài bao quy đầu thì ít gặp hơn so với hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, cả dài và hẹp bao quy đầu thì đều có thể gây ra những tác hại giống nhau đối với sức khỏe nam giới.

Dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt cá nhân

Bất tiện trong sinh hoạt cá nhân ở đây bao gồm bất tiện trong quá trình đi tiểu tiện và vệ sinh cá nhân ở nam giới, bất tiện xuất hiện cả trong sinh hoạt tình dục.

Hẹp bao quy đầu cản trở sự phát triển tự nhiên của dương vật, phải dùng tay tự lột nhưng vẫn không thể kéo xuống gây khó khăn trong quá trình đi tiểu tiện. Trong quan hệ tình dục, nam giới cũng cảm thấy căng tức và khó chịu trong khi cương cứng, cản trở quan hệ tình dục, và làm giảm hứng thú quan hệ.

Dài bao quy đầu hạn chế bao quy đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài, hệ thống dây thần kinh tập trung ở bao quy dầu trở nên nhạy cảm hơn và trong quá trình quan hệ, nam giới bị dài bao quy đầu cũng dễ xuất tinh sớm hơn.

Cả dài và hẹp bao quy đầu đều tạo điều kiện cho các chất cặn bẩn, cùng nước tiểu tích tụ ở bao quy đầu gây nên mùi khó chịu và làm nam giới phải chú ý vấn đề vệ sinh hơn so với bình thường.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Xuất tinh sớm, yếu sinh lý và nguy cơ vô sinh nam là những ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

- Nam giới bị dài bao quy đầu dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm do phần bao quy đầu nhạy cảm khi ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, xuất tinh sớm trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục là dấu hiệu báo động cho hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới. Trong khi hẹp bao quy đầu gây đau đớn cho nam giới, làm giảm ham muốn và tạo hiện tượng lãnh cảm trong quan hệ tình dục.

- Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu làm cho cặn và các chất bẩn dễ tích tụ ở nam giới, là nguyên nhân dẫn đến các viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Nếu không điều trị, vi khuẩn sẽ tấn công sang bộ phận khác và gây viêm như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… Biến chứng nguy hiểm nhất của các nhiễm trùng xảy ra ở đường sinh dục là gây ra vô sinh nam.

Các tác hại khác của dài và hẹp bao quy đầu

- Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do nguy cơ xảy ra tổn thương ở bao quy đầu cao hơn so với bình thường.

- Dài hoặc hẹp bao quy đầu dễ gây ra các bệnh bao quy đầu và lây truyền viêm nhiễm cho bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục.

- Vấn đề về bao quy đầu còn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của tinh trùng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của dương vật.

Hiểu được những ảnh hưởng do dài và hẹp bao quy đầu gây ra cho sức khỏe, nam giới cần phải đi cắt bao quy đầu để phòng tránh những tác hại do các hội chứng này mang lại.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ theo đường dây nóng 0395 456 294 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?