Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 6127

Bên cạnh vấn đề khám phụ khoa ở đâu tốt thì chi phí khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm của không ít các bạn gái hiện nay. Bởi đây là một trong những vấn đề nhạy cảm mà nữ giới thường rất ngại đề cập. Tuy nhiên, chi phí công khai, minh bạch và hợp lý, sẽ giúp các chị em yên tâm đi khám và điều trị. Đó cũng là thước đo chất lượng dịch vụ của một cơ sở y tế.

Hỏi: Thưa các chuyên gia! Cháu 23 tuổi và chưa đi khám phụ khoa lần nào. Gần đây cháu thường xuyên bị ra nhiều khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín. Cháu muốn đi khám phụ khoa, nhưng không biết khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang - Hà Nội)

chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien

Trả lời:

Thu Trang thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia phong kham phu khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp thắc mắc của bạn:

Khám phụ khoa là một hình thức kiểm tra các cơ quan sinh dục của nữ giới như: Âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng… Đối tượng nên đi khám phụ khoa là nữ giới từ độ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh. Đặc biệt, đối với nữ giới đã có quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ, thì việc đi khám phụ khoa lại càng cần thiết và quan trọng hơn. Khám phụ khoa nên được thực hiện 6 tháng một lần và theo định kỳ của các bác sĩ chuyên khoa quy định.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiều tiền?

Hiện nay, chưa có một mức phí chung quy định chính xác về chi phí khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền, vì chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm:

Thể trạng sức khỏe của bạn

Thể trạng sức khỏe quyết định rất lớn đến chi phí khám phụ khoa của nữ giới. Nếu bạn khỏe mạnh, thông qua các cuộc thăm khám và xét nghiệm, không nhận thấy dấu hiệu bất thường nào và không cần thiết phải tiến hành các xét nghiệm khác, thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ ít hơn.

Ngược lại, trong quá trình khám phụ khoa, nếu các bác sĩ phát hiện bất thường nào đó và cần thiết phải tiến hành thêm các xét nghiệm để kiểm tra và chẩn đoán, thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn so với bình thường và điều này là hoàn toàn hợp lý.

Cơ sở y tế thực hiện khám phụ khoa cho bạn

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám phụ khoa được quảng cáo là giúp nữ giới khám và điều trị các benh phu khoa. Tuy nhiên, do có những luồng thông tin trái chiều khác nhau, cộng với tâm lý tự ti vì vấn đề tài chính eo hẹp, nhiều nữ giới lựa chọn những phòng khám có chất lượng kém. Bởi với quy trình khám thủ công, kết quả chẩn đoán với độ chính xác không cao thì tất nhiên chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ thấp.

Ngược lại, với những phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng, nữ giới sẽ được khám bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế dùng để khám và xét nghiệm hiện đại. Từ đó, quy trình khám chuyên nghiệp, khoa học, kết quả xét nghiệm chính xác thì chi phí khám phụ khoa sẽ cao hơn.

Lưu ý:

Bạn đang rất băn khoăn không biết sự chênh lệch chi phí khám như thế nào? Trên thực tế hiện nay, hầu hết tất cả các dịch vụ y tế đều đã được niêm yết mức giá rất cụ thể. Sự chênh lệch chi phí cũng sẽ không quá nhiều và mức chênh lệch đó chủ yếu để đảm bảo cho quá trình khám bệnh của bạn đạt kết quả cao nhất. Chính vì vậy, nữ giới không nên quá đặt nặng vấn đề tài chính mà không dám đi khám hoặc lựa chọn những phòng khám kém chất lượng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo và lựa chọn những phòng khám phụ khoa uy tín để tránh tình trạng bị chặt chém, “tiền mất tật mang”.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm về phong kham Hung Thinh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0395 456 294 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ trực tuyến từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?