Chậm kinh bao lâu thì dùng que thử thai chính xác?

Lượt xem: 26391

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ khi bị chậm kinh nguyệt và muốn kiểm tra xem mình có thai hay không qua việc dùng que thử. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với trường hợp của một bạn gái dưới đây.

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 25 tuổi, đã kết hôn. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường diễn ra từ mùng 5-9 hàng tháng. Tháng trước tôi và chồng có quan hệ, đến tháng này thì tôi đã bị chậm kinh 5 ngày rồi. Nhiều lúc còn cảm thấy đau tức ngực khó chịu nên tôi nghĩ mình đã có thai. Tôi muốn dùng que thử nhưng không biết chậm kinh bao lâu thì nên thử thai để cho kết quả chính xác nhất? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cho. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Mai - Từ Liêm, HN)

cham-kinh-bao-lau-thi-thu-thai-chinh-xac

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phong kham phu khoa Hưng Thịnh. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn những tư vấn:

Thông thường, sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới được đưa vào bên trong cơ thể của nữ giới và tồn tại được trong đó khoảng thời gian 7 ngày. Trong khi đó, trứng của phụ nữ chỉ tồn tại được khoảng 24 giờ sau khi rụng. Nếu thời điểm quan hệ tình dục của bạn càng gần với thời kỳ rụng trứng, bạn càng có nhiều khả năng thụ thai và sự thụ thai có thể diễn ra trong vòng 24 giờ ngay sau khi quan hệ tình dục.

Sử dụng que thử thai là một trong những biện pháp phát hiện thai sớm thông qua việc kiểm tra nồng độ HCG tồn tại trong nước tiểu.

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất?

Vậy khi bị chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất? Các chuyên gia cho biết, sử dụng que thử thai cho kết quả dương tính 2 vạch chỉ xuất hiện khi nồng độ HCG có trong nước tiểu từ mức 25IU/l trở lên. Nồng độ này thay đổi theo từng thời gian khác nhau của thai kỳ. Nếu bạn vừa có quan hệ hoặc vừa có sự thụ thai thì nồng độ HCG sẽ không phát triển nhanh để cho kết quả chính xác.

Khi mang thai, lượng HCG trong cơ thể của phụ nữ tăng lên rất nhanh với mức thời gian cụ thể như sau: Cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi một lần và đạt được mức cao nhất khi thai kỳ bước vào tuần thứ 15 - 16 và giữ mức ổn định có tới tuần thứ 18. Theo cách tính đó, ta có thể căn cứ để lựa chọn được thời điểm thử thai chính xác nhất sau khi chậm kinh như sau:

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Ngày rụng trứng sẽ được xác định khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu trong thời điểm gần ngày rụng trứng bạn có quan hệ tình dục và thụ thai, thì sau đó sẽ diễn ra quá trình làm tổ của thai nhi. Quá trình làm tổ này sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày, sau khi có hiện tượng thụ thai.

Bắt đầu từ thời điểm này, lượng Beta HCG trong cơ thể của nữ giới tăng lên. Theo tính toán của các chuyên gia, khoảng 9 ngày sau khi có sự làm tổ của thai kỳ, lượng HCG tăng lên đạt ngưỡng 25IU và bạn có thể đoán biết được khả năng mang thai của mình thông qua que thử thai. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của từng chị em. Vì nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể đến sớm hoặc đến chậm hơn, thì chu kỳ rụng trứng và quá trình thụ thai có thể đến chậm, từ đó cần nhiều thời gian hơn để nồng độ HCG được nâng lên và cho kết quả chính xác.

Căn cứ vào cách tính như vậy, có thể đưa ra nhận định: Khoảng từ 7 đến 10 ngày sau khi trễ kinh, bạn có thể thử thai và đoán biết kết quả. Ngoài ra, các chuyên gia cũng xin tư vấn tới bạn là để đảm bảo kết quả chính xác chúng tôi khuyên bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy vì đây là thời điểm nồng độ HCG trong nước tiểu đạt ngưỡng cao nhất.

Vừa rồi là những thông tin mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ về vấn đề chậm kinh bao lâu thì thử que chính xác. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ qua đường dây nóng 0395 456 294 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Chậm kinh bao lâu thì dùng que thử thai chính xác?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?