Chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?

Lượt xem: 12114

Sau khi quan hệ chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thai không là một trong rất nhiều thắc mắc của các bạn gái hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua một số chia sẻ ngay sau đây để trả lời cho câu hỏi này và có được những kiến thức sinh sản đúng đắn.

cham-kinh-5-ngay-thu-que-1-vach

Que thử thai 1 vạch

Chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch

Nếu như bạn quan hệ tình dục có biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài và khi đến kỳ kinh nguyệt thấy chậm kinh 5 ngày thì vẫn có khả năng mang thai. Bởi khi quan hệ tình dục, tinh trùng có thể hòa lẫn vào chất nhờn của dương vật xuất ra rơi vào âm đạo. Nếu trong trường hợp này bạn đang băn khoăn không biết mình có thai hay không tốt hơn hết hãy kiểm tra bằng que thử thai để có kết quả chính xác nhất.

Nếu sau khi sử dụng que thử thai thấy 1 vạch thì có thể hiện tượng bị chậm kinh 5 ngày của bạn chỉ do rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ nguyên nhân tâm lý hoặc do thói quen sống hoặc bệnh lý. Vậy nên việc trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thể loại trừ khả năng có thai. Vậy bị chậm kinh 5 ngày có sao không?

Chậm kinh 5 ngày có sao không?

- Do căng thẳng: Việc bạn chịu nhiều áp lực công việc hoặc cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khiến tâm lý bạn ảnh hưởng, gây rối loạn hormone và nội tiết tố bên trong cơ thể. Ngoài ra cũng có thể do sự lo lắng có thai cũng ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình rụng trứng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bị chậm hơn bình thường.

- Thay đổi thói quen sinh hoạt: Có thể do sự thay đổi về thói quen sinh hoạt và môi trường sống khiến "đồng hồ sinh học" của cơ thể bị thay đổi dẫn tới việc chu kỳ kinh nguyệt không đều.

- Uống thuốc nhiều: Việc chậm kinh nguyệt 5 ngày còn có thể do bạn uống quá nhiều thuốc, những loại thuốc chữa bệnh thường gặp hoặc thuốc tránh thai nhất là khi quá lạm dụng. Những loại thuốc các bạn uống có thể chứa một số thành phần gây ức chế hormone sinh sản nữ. Vì vậy, việc sử dụng thuốc này có thể khiến sự rụng trứng bị gián đoạn, nếu quá trình rụng trứng gián đoạn sẽ kéo theo hiện tượng chậm kinh, có thể mất kinh.

- Do mắc bệnh lý: Theo nghiên cứu có đến 25% phụ nữ mắc bệnh phụ khoa mà không rõ nguyên nhân. Những bệnh phụ khoa này cũng là lý do khiến chu kì kinh nguyệt bị chậm trễ.

- Do những nguyên nhân khác: Ngoài những nguyên nhân kể trên việc chậm kinh 5 ngày có thể do yếu tố tăng cân hoặc giảm cân, chế độ ăn uống thay đổi, thiếu chất hoặc do bạn đã vào độ tuổi tiền mãn kinh.

Cần nắm vững việc chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thai không? Và những nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là gì để có cách xử lý kịp thời, chính xác.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-1-vach

Quá kinh 5 ngày có thai không?

Khi chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch cần làm gì?

Việc bị chậm kinh 5 ngày thử que một vạch có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà tình trạng này có độ nguy hiểm khác nhau. Nhưng nguy hiểm nhất có thể xảy ra là nó gây ung thư phần phụ, gây hiếm muộn và nặng hơn là vô sinh ở nữ giới. Theo nghiên cứu có đến 11% trường hợp phụ nữ vô sinh do hiện tượng chậm kinh.

Vậy nên khi phát hiện ra tình trạng bất thường của kinh nguyệt chị em nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân. Với nguyên nhân do bệnh phụ khoa cần điều trị dứt bệnh càng sớm càng tốt, không để tình trạng này kéo dài gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này của phụ nữ.

Mong rằng một vài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nêu trên về thắc mắc chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thai không sẽ mang đến những kiến thức cần thiết cho chị em về sức khỏe sinh sản. Nếu còn những thắc mắc nào muốn giải đáp, hãy gọi điện đến số 0395 456 294 để có được câu trả lời chính xác, đầy đủ nhất. 

Đánh giá: 
Chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?