Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Lượt xem: 1651

Viêm vùng chậu là gì không phải chị em phụ nữ nào cũng có đủ kiến thức để biết được. Tìm hiểu về bệnh viêm vùng chậu là cách tốt nhất để các chị em tự biết phòng tránh bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm để đi điều trị khi bệnh còn đang ở giai đoạn đầu. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về bệnh viêm vùng chậu.

benh-viem-vung-chau-la-gi

Viêm vùng chậu là bệnh thuộc nhóm các bệnh phụ khoa. Đây là tình trạng vùng chậu của nữ giới bị viêm nhiễm và xung quanh mô liên kết. Viêm vùng chậu là bệnh có diễn biến phức tạp và khá nguy hiểm, vì vùng chậu là nơi chứa các bộ phận như tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Chính vì vậy mà khi bạn mắc bệnh viêm tử cung thì các bộ phận bên trong vùng chậu đã bị tổn thương khá nặng nề.

Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu

Theo số liệu thống kê, 87% nguyên nhân mắc bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục nhưng không được chữa trị kịp thời, sau đó bệnh phát triển mạnh gây ra bệnh viêm vùng chậu.

Do thói quen vệ sinh cá nhân không tốt, thụt rửa sâu làm tổn thương trong âm đạo, khiến cho các vi khuẩn xâm nhập gây viêm, lâu ngày thành viêm nhiễm phụ khoa.

Nhiều người thường có suy nghĩ, chỉ có đàn ông mới có nhu cầu sinh lý cao và sử dụng việc thủ dâm để giải tỏa nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng có như cầu sinh lý cao nên họ cũng có thể sử dụng biện pháp thù dâm để giải tỏa, nhưng trong quá trình thủ dâm đã vô tình gây nên tổn thương ở vùng kín, những tổn thương này có thể làm cho vi khuẩn bệnh dễ dàng xâm nhập và gây nên viêm nhiễm vùng sinh dục. Lâu ngày, bệnh không được điều trị sẽ gây ra bệnh viêm vùng chậu.

Triệu chứng viêm vùng chậu

Hầu hết, những người mắc bệnh viêm vùng chậu sẽ có một số biểu hiện như sau:

- Vùng chậu đau nhức, đau bụng dưới.

- Cảm thấy sốt nhẹ.

- Khi hu có màu bất thường và có mùi khó chịu.

- Chảy máy bất thường vùng âm đạo.

- Tiểu khó, tiểu buốt.

- Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

Điều trị viêm vùng chậu

Theo như các chuyên gia y tế cảnh báo, bệnh viêm vùng chậu diễn ra khá phức tạp, nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể gây tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, điều này làm cho noãn không thể phóng ra và nếu có quan hệ thì tinh trùng không thể gặp được trứng để thụ tinh. Nếu tình trạng này để lâu thì có thể hình thành căn bệnh ung thư tử cung và có thể gây hiểm muộn ở nữ giới. Do vùng chậu là tổng hợp của nhiều bộ phận sinh sản nên việc điểu trị khó khăn hơn và phức tạp hơn các bệnh viêm phụ khoa khác.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã và đang áp dụng phương pháp điều trị viêm vùng chậu đa chức năng HGP 1000 để giúp cho các chị em thoát khỏi nỗi lo về bệnh. Phương pháp này là tổng hợp các kỹ thuật truyền thống như quang nhiệt, điện và từ trường. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân rút ngắn được thời gian điều trị, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong kham Hưng Thịnh về bệnh viêm vùng chậu là gì. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi tới số hotline 0395 456 294 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bệnh viêm vùng chậu là gì?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Triệu chứng viêm vùng chậu Triệu chứng viêm vùng chậu
    Viêm vùng chậu (PDI) là bệnh lý phổ biến ở phụ nữ. Bệnh là một danh từ chung chỉ sự nhiễm trùng của ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung. Phụ nữ có thể bị viêm vùng chậu nếu họ bị b
    Xem chi tiết