Triệu chứng của bệnh lậu

Lượt xem: 8765

Hàng năm số ca nhiễm bệnh lậu luôn tăng cao, dù bệnh lậu đã được chữa khỏi nhưng bạn cũng không nên chủ quan, biến chứng của bệnh lậu gây nguy hiểm nặng nề tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Những người có đời sống tình dục phóng khoáng thường dễ bị nhiễm bệnh. Nhận biết các triệu chứng bệnh lậu sẽ báo hiệu tình trạng bệnh của bạn.

Triệu chứng bệnh lậu

Nhận biết các triệu chứng bệnh lậu sẽ báo hiệu tình trạng bệnh của bạn.

Bệnh lậu có sự hình thành và tồn tại từ rất lâu trong lịch sử, trước đây nhiễm lậu đồng nghĩa với việc bạn sẽ vĩnh viễn không thể chữa khỏi và chịu những biến chứng đau đớn của bệnh bởi không có một loại thuốc nào có thể chữa được. Ngày nay tuy đã tìm ra thuốc trị đặc hiệu, việc điều trị bệnh không khó nhưng cần có sự phát hiện kịp thời những triệu chứng ban đầu của bệnh.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, không thể kiểm soát được bệnh do con đường lây lan chủ yếu của lậu là đường tình dục nên tỷ lệ nhiễm vẫn ngày một tăng lên. Điều trị lậu càng sớm càng cho kết quả khả quan. Rất nhiều người bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn khi mới phát bệnh.

Lậu tiến triển thành hai giai đoạn, lậu cấp tính (lậu còn ở giai đoạn đầu, dễ chữa) và lậu mạn tính (lậu chuyển sang giai đoạn nặng và chữa trị khó hơn).

Dưới đây là những triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ:

Lậu cấp tính

Nữ giới: Khó xác định được thời gian ủ bệnh, triệu chứng giai đoạn cấp tính rất kín đáo. Chỉ có 3% là có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, còn lại hầu như không có biểu hiện.

Nam giới: Thời gian ủ bệnh là 2-6 ngày. Nam giới ở gian đoạn lậu cấp tính dễ phát hiện bởi thường có triệu chứng viêm niệu đạo (nóng rát và buốt khi đi tiểu), miệng sáo ngứa, sưng tấy. Có cả dịch mủ màu vàng chảy ra ở miệng sáo, nước tiểu đục.

Lậu mạn tính

Nữ giới: Chuyển sang lậu mạn tính các triệu chứng bệnh lậu cũng biểu hiện rất ít, chỉ có khí hư màu vàng xuất hiện nên chị em thường dễ nhầm với viêm âm đạo thông thường.

Nam giới: Thường thấy chấy nhầy màu như nhựa chuối tiết ra ở niệu đạo vào lúc ngủ dậy và sau khi tiểu.

Phòng bệnh lậu như thế nào?

Cho đến nay, lời khuyên của các bác sĩ cho bạn vẫn là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy; sử dụng bao cao su được cho là cách phòng tránh lậu duy nhất nhưng chưa thực sự hữu hiệu. Lậu còn có thể ở miệng, họng do quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Không dùng chung khăn tắm, chăn, đồ lót…cũng là một trong những cách chống sự lây lan của song cầu khuẩn lậu.

Trên đây là giới thiệu khái quát về triệu chứng của bệnh lậu của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0367 402 884 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh lậu
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Những nguyên nhân gây ra bệnh lậu Những nguyên nhân gây ra bệnh lậu
  Lậu là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh mà còn trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Khi trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân ...
  Xem chi tiết
 • Bệnh lậu có chữa được không? Bệnh lậu có chữa được không?
  Chào bác sĩ! Mong các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn giải đáp cho tôi biết, bệnh lậu có chữa được không? Chỉ vì một phút ham vui nhất thời mà tôi bị lây nhiễm bệnh lậu từ gái m
  Xem chi tiết
 • Bệnh lậu lây qua đường nào? Bệnh lậu lây qua đường nào?
  Lậu tuy là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm và thường gặp. Nhưng không phải ai cũng hiểu về bệnh lậu và biết bệnh lậu lây qua đường nào? Thiếu thông tin về bệnh lậu không chỉ gây h...
  Xem chi tiết
 • 	 Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính
  Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết nếu không sớm có những điều trị lậu cấp tính thì bệnh chuyển sang mạn tính rất khó điều trị. Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính sau sẽ g...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh về bệnh lậu ở nam và nữ giới Hình ảnh về bệnh lậu ở nam và nữ giới
  Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn và gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh. Vấn đề đặt ra là có rất nhiều người mắc phải căn bện...
  Xem chi tiết
 • Bệnh lậu mãn tính Bệnh lậu mãn tính
  Bệnh lậu cấp tính nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để và đúng phương pháp sẽ phải triển thành bệnh lậu mãn tính. Ở giai đoạn này, nguy cơ người bệnh bị vô sinh – hi
  Xem chi tiết