Thuốc chữa bệnh trĩ

Lượt xem: 2907

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tôi tên là Dương, 55 tuổi. Hiện tại tôi đang gặp phải khó khăn với bệnh trĩ. Các búi trĩ sa ra ngoài ngày một nhiều, tôi không thể ngồi được một cách thoải mái, ăn uống cũng phải kiêng dè. Đặc biệt những lần đi đại tiện khiến tôi vô cùng đau đớn, máu chảy nhỏ giọt không ngừng. Trước tôi đã từng đi chích xơ nhưng hiện giờ tôi muốn tìm một loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Xin bác sĩ cho tôi biết thuốc chữa trị bệnh trĩ nào tốt hiện nay? (Dương, Nam Định).

 

Thuốc chữa bệnh trĩ

Thân chào chú Dương!

Cảm ơn chú đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của chú.

Trĩ là căn bệnh khó nói của rất nhiều người và đa phần trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh mới tìm đến điều trị.

Bệnh trĩ không phải căn bệnh nan y nhưng do nhiều người không đi khám chữa kịp thời, chữa không đúng cách làm bệnh không thuyên giảm mà càng nặng nề hơn.

Hiện tại bằng những kỹ thuật hiện đại thì bệnh trĩ hoàn toàn được chữa khỏi kể cả trĩ đã ở giai đoạn nặng. Tùy thuộc vào từng loại trĩ, trình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp.

Thuốc chữa trị bệnh trĩ là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng, có thể là thuốc Đông y hoặc Tây y.

Thuốc Đông y: là thuốc kết hợp từ nhiều loại thảo dược, có thể dùng để đắp, xông hay uống. Trong các loại thảo dược chữa trị bệnh trĩ hiệu quả thì lá diếp cá được cho là thần dược có công dụng chữa trị tốt.

Thuốc Tây y: gồm thuốc uống và thuốc dùng trực tiếp (thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn). Công dụng của thuốc là giảm sưng phù, tiêu viêm và bảo tồn sự bền vững của thành tĩnh mạch. Có thể kết hợp với thuốc giảm đau nếu bệnh nhân có những dấu hiệu đau hậu môn.

Bệnh trĩ nội độ 1, độ 2, bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ dùng thuốc sẽ cho tác dụng đáng kể, nhưng thuốc chữa trị bệnh trĩ sẽ không cho tác dụng khi trĩ nội độ 3, độ 4 hay trĩ ngoại ở giai đoạn nặng.

Như vậy với trường hợp của chú, trước đó đã từng chích xơ nhưng hiện giờ bệnh trĩ lại tái phát và theo mô tả thì bệnh trĩ của chú đang có chiều hướng nặng thêm. Các búi trĩ đã sa xuống nhiều làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động. Việc sử dụng thuốc trong trường hợp của chú không thể đem lại hiệu quả được, cách duy nhất để giải quyết tình trạng trên là cắt trĩ.

Kỹ thuật HCPT và PPH là 2 kỹ thuật tiên tiến và hiện đại hiện nay đang được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Đây là phương pháp cắt trĩ nhanh chóng, chính xác với độ an toàn cao.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thuốc chữa bệnh trĩ. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0367 402 884 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Thuốc chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa trị bệnh trĩ bằng dầu dừa Chữa trị bệnh trĩ bằng dầu dừa
  Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, em là Thu Lan, 27 tuổi. Hiện tại em đã đi khám và bác sĩ cho biết là em bị trĩ nội độ 2. Bác sĩ có kê thuốc cho em về dùng, lúc dùng thuốc thì tình trạ...
  Xem chi tiết
 • Bệnh lòi dom là gì ? Bệnh lòi dom là gì ?
  Là chứng bệnh thường gặp ở trẻ em và người già, bệnh lòi dom là hiện tượng một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co lên được. Để giúp người bệnh có cái nhìn khách qua...
  Xem chi tiết
 • Khám và chữa bệnh trĩ ở đâu tốt Khám và chữa bệnh trĩ ở đâu tốt
  Khi mắc bệnh trĩ, câu đầu tiên mà người bệnh thường hỏi là “bệnh trĩ có nguy hiểm không, khám và chữa bệnh trĩ ở đâu”. Bệnh trĩ là bệnh đứng hàng thứ nhất trong những bệnh hậu môn - tr
  Xem chi tiết
 • Cách chữa bệnh trĩ nhẹ Cách chữa bệnh trĩ nhẹ
  Bệnh trĩ khi còn ở mức độ nhẹ có thể điều trị được tại nhà bằng thuốc và một số phương pháp đơn giản. Nhưng tốt, khi có những triệu chứng của bệnh trĩ, dù nặng hay nhẹ bạn cũng...
  Xem chi tiết
 • Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
  Hỏi: Gần đây tôi có biểu hiện đại tiện ra máu, khi đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu. Qua tìm hiểu trên báo đài tôi được biết có thể chữa bệnh trĩ bằng ...
  Xem chi tiết
 • Khám và chữa bệnh trĩ ở đâu Khám và chữa bệnh trĩ ở đâu
  Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, Tôi là Huynh, 34 tuổi. Tôi làm bên bất động sản, thường xuyên phải gặp gỡ đối tác và uống bia rượu. Trước đây đi khám tôi bị trĩ nội độ 1 bác ...
  Xem chi tiết