Thông tắc vòi trứng có đau không, ở đâu tốt?

Lượt xem: 

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi bơm thông tắc vòi trứng có đau không bởi vì qua lần đi khám phụ khoa vừa rồi, tôi được biết là mình bị tắc ống dẫn trứng và cần được thông để giải quyết tình trạng này. Hiện tại tôi mới có một cháu nên rất muốn có thêm 1 cháu nữa nên tôi mong muốn sẽ tiểu phẫu thành công. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng vì không biết thông tắc ống dẫn trứng có đau không? Mong bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho tôi lời khuyên ạ! Tôi xin cảm ơn! (Hoài Thu, 27t - Chương Mỹ, HN)

thong-tac-voi-trung-thi-co-dau-khong

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được gửi câu trả lời cho bạn ngay sau đây:

Trước hết, tac voi trung hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng là khi tình trạng vòng trứng bị hẹp lại vì một lý do nào đó, có thể do bị sẹo hóa, bị tổn thương, bị vi khuẩn, virus xâm nhập gây hư hỏng. Đây là nơi dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh. Bởi vậy khi ống dẫn trứng bị tắc thì quá trình thụ tinh sẽ không được xảy ra. Bởi thế với phụ nữ đang trong tuổi sinh nở và có mong muốn sinh con đều phải dùng đến thủ thuật để thông ống dẫn trứng mới có thể phục hồi chức năng vốn có của vòi trứng và mang lại cơ hội mang thai cho người phụ nữ.

Kết nối với bác sĩ phụ khoa
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Thông tắc vòi trứng có đau không?

Đối với những người chưa có hiểu biết về việc thông vòi trứng thì lo lắng về vấn đề thông tắc vòi trứng có đau không là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng công nghệ thông vòi trứng hiện nay đã rất tiên tiến và hiện đại, sẽ gần như không gây cảm giác đau cho bạn.

Để có được một kết quả tốt đẹp, không gây đau đớn sau khi thông tắc vòi trứng bạn cần lựa chọn một cơ sở phòng khám chữa bệnh thật uy tín và chất lượng. Với thiết bị phòng khám hiện đại và bác sĩ tay nghề cao mới có thể chỉ định những phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng diễn biến bệnh của bạn và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bạn trong điều trị.

Hiện nay, có nhiều các phương pháp thông tắc vòi trứng khác nhau:

- Bơm hơi thông vòi trứng: Phương pháp này hiện nay thực sự không xa lạ và mới mẻ nữa, và cũng có nhiều nơi đã không còn áp dụng vì hiệu quả mà nó mang lại vẫn còn thấp kém.

- Phẫu thuật nội soi buồng trứng: Đây là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả tốt và an toàn được áp dụng rộng rãi hiện nay. Áp dụng cho những trường hợp vì những mảnh mô nhỏ gây tắc nghẽn, viêm ống dẫn trứng. Tắc ống dẫn trứng đoạn gần. Bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đặt bộ tiểu phẫu nội soi vào buồng tử cung sau đó sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng giúp đẩy những loại bỏ những mẫu mô vụn cũng như tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng.

Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%, hẳn là một phương pháp rất hiệu quả đúng không nào? Phương pháp này gây vết thương có thể lành lại trong một thời gian ngắn, an toàn và không gây đau đớn nhiều. Nhưng một số những trường hợp nhỏ vẫn có nguy cơ bị tắc trở lại.

- Phương pháp thông buồng trứng công nghệ thông minh DSA: Đây là phương pháp tiên tiến và hiện đại hiện nay có thể giúp thông tắc vòi trứng đoạn gần và đoạn xa mà phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng cho các bệnh nhân. Với tắc ống dẫn trứng đoạn gần thì bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ mềm để đưa vào ống dẫn trứng. Với tắc ống dẫn trứng đoạn xa thì công nghệ 3 kính một dây gồm kết hợp việc soi buồng tử cung, vòi trứng, khoang bụng được định vị trên màn hình vi tính giúp xác định chính xác đoạn tắc nghẽn. Sau đó mới sử dụng đến công nghệ thông minh DSA để thông đoạn vòi trứng bị tắc.

thong-tac-voi-trung-o-dau-tot-nhat-ha-noi

Thông tắc vòi trứng an toàn, hiệu quả tại phòng khám Hưng Thịnh

Thông tắc vòi trứng ở đâu tốt?

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ thông tắc vòi trứng an toàn, uy tín tại Hà Nội. Bằng việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong tiểu phẫu thông tắc vòi trứng nhằm giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

- Phẫu thuật nhanh chóng, định vị chính xác bằng màn hình vi tính dù có tắc đoạn xa nhưng cũng có thể định vị và xử lý dễ dàng.

- Mang lại hiệu quả cao cho người phụ nữ và quá trình thực hiện cũng giảm tối đa khả năng dính tái phát trở lại của vòi trứng vì đã được bơm thuốc chống kết dính buồng trứng.

- Một ưu điểm vượt trội nhất đó là làm cho người phụ nữ có khả năng mang thai trong thời gian ngắn. Nếu bạn còn đang lo lắng phương pháp này có đau hay không thì chúng tôi xin trả lời luôn là phương pháp này không gây đau đớn.

Lời khuyên cho bạn: để thực hiện được thủ thật thông tắc vòi trứng một cách không đau và được diễn ra một cách thành công nhất bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ an toàn và tin cậy.

tuvan3_loikhuyen
Vừa rồi là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề thông tắc vòi trứng có đau không. Nếu bạn đang bị tắc vòi trứng, hãy liên hệ theo số hotline 0367 402 884 hoặc click chọn [Chat với bác sĩ] để nhận tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia của chúng tôi.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Thông tắc vòi trứng có đau không, ở đâu tốt?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?