Triệu chứng của kinh nguyệt không đều là gì?

Lượt xem: 8022

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường bắt gặp của các chị em phụ nữ. Việc nhận biết những triệu chứng kinh nguyệt không đều sẽ giúp cho nữ giới sớm có biện pháp khắc phục những biểu hiện bất thường trong cơ thể. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh xin được chia sẻ với các chị em về các dấu hiệu kinh nguyệt không đều.

trieu-chung-cua-kinh-nguyet-khong-deu

Triệu chứng của kinh nuyệt không đều

Theo các chuyên gia, hiện tượng kinh nguyệt không đều thường rất dễ nhận biết. Vì các triệu chứng của kinh nguyệt không đều khá rõ ràng, không chỉ được biểu hiện thông qua chu kỳ kinh nguyệt, mà còn được thể hiện thông qua ngoại hình của nữ giới.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Biểu hiện thông qua chu kỳ kinh nguyệt

Về vòng kinh: Một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường kéo dài từ 22 – 35 ngày. Tuy nhiên, nếu vòng kinh của các chị em ít hơn hoặc kéo dài và không theo một chu kỳ nhất định, thì đó là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Lượng máu kinh: Lượng máu kinh trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt có thể từ 20 – 80ml. Tuy nhiên, nếu quan sát thấy lượng máu kinh không ổn định, có tháng có ít, có tháng lại xuất hiện nhiều tương tự như rong kinh, thì đó là biểu hiểu của kinh nguyệt không đều.

Về số ngày hành kinh: Thông thường, nữ giới có thể tự tính toán được số ngày hành kinh của mình. Theo đó, số ngày hành kinh phổ biến là từ 2 – 7 ngày. Một số chị em có kinh nguyệt không đều thì số ngày hành kinh thường bị xáo trộn, có tháng rất ngắn, có tháng lại kéo dài.

Biểu hiện thông qua ngoại hình

Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết, kinh nguyet khong deu cho thấy hoạt động của các cơ quan trong hệ sinh sản bị rối loạn và sự biến đổi thất thường của nội tiết tố. Từ đó, hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể được phản ánh thông qua ngoại hình bên ngoài như:

Làn da: Làn da đột ngột xuất hiện thêm nhiều vết nám. Do nội tiết tố của nữ giới không ổn định khiến cho sắc tố da tăng đột biến và hình thành các vết nám. Ngoài ra, một số nữ giới lại có hiện tượng làn da tiết nhiều dầu hơn so với bình thường và hình thành mụn trứng cá.

Hình thể: Nữ giới bị rối loạn nội tiết tố dễ dẫn tới béo phì do lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

dau-hieu-kinh-nguyet-khong-deu

Biểu hiện thông qua các bệnh lý

Đau ngực, tăng sản tuyến vú: Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do rối loạn nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Vì nội tiết tố này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tuyến vú. Nên nếu lượng estrogen bị đẩy lên quá cao, nữ giới có nguy cơ bị tăng sản tuyến vú. Các chuyên gia cho biết, những chị em bị tăng sản tuyến vú rất dễ đối mặt với nguy cơ bị ung thư vú.

Các bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa có thể liên quan đến nội tiết tố trong cơ thể như: lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng… Theo các chuyên gia, trong vòng 3 năm đầu kinh nguyệt, thời điểm tiền mãn kinh và sau khi sinh, nữ giới sẽ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nếu các triệu chứng kinh nguyệt không đều diễn biến không nghiêm trọng, nữ giới chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có thể khắc phục được hiện tượng này.

Tuy nhiên, ngoài những thời điểm kể trên hoặc các triệu chứng kinh nguyệt không đều đi kèm với các bất thường khác như: tình trạng ngày càng nặng, máu kinh chuyển sang màu lạ, có mùi hôi… thì nữ giới nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám và điều trị kịp thời.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về triệu chứng của kinh nguyệt không đều. Bạn nên quan tâm và theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt của mình nhằm sớm phát hiện những bất thường trong cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo đường dây nóng 0395 456 294 để nhận tư vấn miễn phí.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Triệu chứng của kinh nguyệt không đều là gì?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  26 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?