Triệu chứng của bệnh lậu

Đánh giá:
Triệu chứng của bệnh lậu
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 25 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5948

Hàng năm số ca nhiễm bệnh lậu luôn tăng cao, dù bệnh lậu đã được chữa khỏi nhưng bạn cũng không nên chủ quan, biến chứng của bệnh lậu gây nguy hiểm nặng nề tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Những người có đời sống tình dục phóng khoáng thường dễ bị nhiễm bệnh. Nhận biết các triệu chứng bệnh lậu sẽ báo hiệu tình trạng bệnh của bạn.

Triệu chứng bệnh lậu

Nhận biết các triệu chứng bệnh lậu sẽ báo hiệu tình trạng bệnh của bạn.

Bệnh lậu có sự hình thành và tồn tại từ rất lâu trong lịch sử, trước đây nhiễm lậu đồng nghĩa với việc bạn sẽ vĩnh viễn không thể chữa khỏi và chịu những biến chứng đau đớn của bệnh bởi không có một loại thuốc nào có thể chữa được. Ngày nay tuy đã tìm ra thuốc trị đặc hiệu, việc điều trị bệnh không khó nhưng cần có sự phát hiện kịp thời những triệu chứng ban đầu của bệnh.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, không thể kiểm soát được bệnh do con đường lây lan chủ yếu của lậu là đường tình dục nên tỷ lệ nhiễm vẫn ngày một tăng lên. Điều trị lậu càng sớm càng cho kết quả khả quan. Rất nhiều người bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn khi mới phát bệnh.

Lậu tiến triển thành hai giai đoạn, lậu cấp tính (lậu còn ở giai đoạn đầu, dễ chữa) và lậu mạn tính (lậu chuyển sang giai đoạn nặng và chữa trị khó hơn).

Dưới đây là những triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ:

Lậu cấp tính

Nữ giới: Khó xác định được thời gian ủ bệnh, triệu chứng giai đoạn cấp tính rất kín đáo. Chỉ có 3% là có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, còn lại hầu như không có biểu hiện.

Nam giới: Thời gian ủ bệnh là 2-6 ngày. Nam giới ở gian đoạn lậu cấp tính dễ phát hiện bởi thường có triệu chứng viêm niệu đạo (nóng rát và buốt khi đi tiểu), miệng sáo ngứa, sưng tấy. Có cả dịch mủ màu vàng chảy ra ở miệng sáo, nước tiểu đục.

Lậu mạn tính

Nữ giới: Chuyển sang lậu mạn tính các triệu chứng bệnh lậu cũng biểu hiện rất ít, chỉ có khí hư màu vàng xuất hiện nên chị em thường dễ nhầm với viêm âm đạo thông thường.

Nam giới: Thường thấy chấy nhầy màu như nhựa chuối tiết ra ở niệu đạo vào lúc ngủ dậy và sau khi tiểu.

Phòng bệnh lậu như thế nào?

Cho đến nay, lời khuyên của các bác sĩ cho bạn vẫn là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy; sử dụng bao cao su được cho là cách phòng tránh lậu duy nhất nhưng chưa thực sự hữu hiệu. Lậu còn có thể ở miệng, họng do quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Không dùng chung khăn tắm, chăn, đồ lót…cũng là một trong những cách chống sự lây lan của song cầu khuẩn lậu.

Trên đây là giới thiệu khái quát về triệu chứng của bệnh lậu của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0166 2286 888 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

	 Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính
Biểu hiện của bệnh lậu...
Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết nếu không sớm có...
Những nguyên nhân gây ra bệnh lậu
Những nguyên nhân gây ra...
Lậu là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng...
Bệnh lậu là gì ?
Bệnh lậu là gì ?
Bệnh lậu là một bệnh phổ biến ở cả nam và nữ giới, những người...
Chữa bệnh lậu ở đâu
Chữa bệnh lậu ở đâu
Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức. Em là Hùng 28 tuổi. Sau...
Bệnh xã hội là gì
Bệnh xã hội là gì
Nhắc đến bệnh xã hội thì không ai là không biết. Nhưng bệnh xã hội...
Bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện rầm rộ ngay từ ban đầu,...