Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

Lượt xem: 13563

Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu là một vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và tìm hiểu khi có ý định áp dụng cách phá thai bằng thuốc. Dẫu biết đó không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng có những trường hợp bất khả kháng khiến chị em buộc phải lựa chọn tới biện pháp này.

Câu chuyện xoay quanh thuốc phá thai an toàn và việc phá thai của chị em luôn là một chủ đề nóng, khi mà kiến thức sức khỏe sinh sản của nhiều người phụ nữ còn hạn hẹp, dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc. Bởi thế bài viết này của chúng tôi hi vọng sẽ mang lại một cách nhìn tích cực và đúng đắn hơn với tất cả chị em phụ nữ khi muốn sử dụng thuốc phá thai an toàn.

thuoc-pha-thai-an-toan

Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

Khi mang thai ngoài ý muốn, thai nhi có dấu hiệu của chết lưu, dị tật khiến các mẹ không thể tiếp tục giữ lại cái thai và vẫn đang trong những tháng đầu của thai kỳ, nhiều người muốn thực hiện đình chỉ thai nghén bằng thuốc phá thai. Nhưng có một số đông các mẹ lại bị tâm lý lo sợ, ngại ngùng, xấu hổ không muốn đến các phòng khám chuyên khoa để gặp bác sĩ mà muốn “tự xử”. Nhiều các mẹ đã hỏi về việc mua thuốc phá thai ở đâu an toàn và chúng tôi chắc chắn rằng hẳn không ít trường hợp tự đi mua thuốc về để uống. Điều này hoàn toàn tuyệt đối khuyến cáo là không nên.

Thuốc phá thai theo quy định chỉ được phép bán trong các bệnh viện, hoặc các phòng khám có sự cấp phép của sở y tế dưới sự chỉ dẫn của các y bác sĩ có chuyên môn. Các cơ sở khác có bán nhưng có thể là thuốc giả và hoạt động trái phép. Bởi thế, các chị em tuyệt đối không đi ra các hiệu thuốc tư nhân, cơ sở không có cấp phép để mua thuốc phá thai và phải uống dưới sự hướng dẫn của bác sĩ mới tránh được những trường hợp rủi ro.

Việc uống thuốc phá thai là vô cùng đơn giản nhưng để thực sự an toàn cho sức khỏe của phụ nữ thì lại là điều đáng lưu tâm.

Một số sai lầm đáng báo động về việc tự ý mua rồi uống thuốc phá thai

- Không xác định được chính xác số tuần tuổi của thai nhi đã vội vàng uống thuốc. Thuốc phá thai chỉ thích hợp với những thai nhi khoảng từ 35 tới 50 ngày. Nếu uống quá sớm dễ dẫn đến việc thai nhi còn sót lại, sót nhau thai. Nếu quá muộn mới sử dụng thuốc thì thai nhi dễ bị chết lưu trong bụng, không thể phá bằng thuốc.

- Cơ chế phá thai của thuốc tương đối phức tạp, nếu không có sự chỉ dẫn và theo dõi sát sao của bác sĩ trong suốt quá trình uống thuốc đến khi thai đã được loại bỏ hoàn toàn thì có thể xảy ra những bất thường mà bản thân người phụ nữ lại không phát hiện ra. Điều này có thể mang lại những hệ lụy khôn lường về sức khỏe sinh sản sau này.

- Khi thấy chảy máu là phụ nữ chủ quan nghĩ rằng chắc chắn là đã phá thai thành công nên không đi khám lại mà không nghĩ tới trường hợp bị sót hoặc chết lưu thai.

Tóm lại, việc uống thuốc phá thai an toàn tuy là điều cần phải được bí mật và kín đáo, là một vấn đề hết sức tế nhị của người phụ nữ nhưng nó lại là một vấn đề cần được sự an toàn cao. Có rất nhiều những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra do tự uống thuốc mà thai chết lưu lâu ngày không phát hiện để lại nhiều biến chứng đối với cơ quan sinh sản. Mất máu quá nhiều không kiểm soát được khi thuốc phá thai bắt đầu có tác dụng đẩy thai ra khỏi tử cung và ra ngoài khiến cơ thể của người phụ nữ bị suy kiệt.

Vì vậy, hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở phòng khám phụ khoa được cấp phép hoạt động, uy tín và an toàn, chất lượng để khám thai nhi và được bác sĩ tiến hành chỉ định phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn nhất. Nếu được áp dụng thuốc phá thai để đình chỉ, thì bạn có thể mua thuốc luôn tại cơ sở đó theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và bác sĩ sẽ theo sát quá trình uống thuốc của bạn cho đến khi kiểm tra thấy thai đã được loại bỏ thành công và không có hiện tượng gì bất thường thì thôi.

Chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh và có những quyết định đúng đắn nhất cho những việc quan trọng trong cuộc đời mình!

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho câu hỏi thuốc phá thai an toàn mua ở đâu. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, hãy gọi điện tới số hotline 0395 456 294 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ chuyên khoa tư vấn] để chat trực tiếp với các chuyên gia của phong kham Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?