Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Lượt xem: 241155

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn cho em biết liệu quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Chẳng là vợ chồng em mới cưới nên chuyện ấy rất ham muốn, tuy nhiên chồng em không muốn dùng bao cao su, mà uống thuốc tránh thai em lại rất sợ. Bình thường anh ấy vẫn xuất tinh sớm ra bên ngoài nhưng vào ngày đèn đỏ thì không, cả sau ngày đèn đỏ cũng thế vì mọi người nói thời điểm này là an toàn vì trứng không rụng. Em cũng hoài nghi chưa biết rõ thế nào, vậy xin hỏi bác sĩ quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không? Em xin cảm ơn! (Thanh Thủy, 23 tuổi - Vĩnh Phúc).

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ có thai không

Trả lời:

Chào Thanh Thủy!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Theo nghiên cứu thì nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau, tình dục mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả nam giới và nữ giới đặc biệt nó là cách để giảm thiểu những căng thẳng và stress trong cuộc sống.

Với những cặp vợ chồng mới cưới, tần suất quan hệ tình dục thường cao hơn so với khi đã có con hay cưới nhau sau nhiều năm. Các bác sĩ cho biết, việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ dễ gây ra những viêm nhiễm phụ khoa, bởi lúc này cổ tử cung mở rộng hơn bình thường, máu kinh và môi tường âm đạo ẩm ướt khiến cho vi khuẩn có cơ hội cao tấn công và gây viêm.

Lời khuyên của các bác sĩ là nên tránh quan hệ gần ngày đèn đỏ, nhưng một số trường hợp chị em lại có nhu cầu cao hơn vào thời điểm này bởi hàm lượng testosterone tăng cao đột biến hoặc cũng có thể là nhu cầu và đòi hỏi của chồng mà nhiều chị em vẫn quan hệ trong những ngày này.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Cũng như xuất tinh ngoài, quan hệ trong ngày đèn đỏ không phải là cách tránh thai an toàn. Theo như mô tả thì bạn đã thực hiện nhưng không dính bầu, đó chỉ là không trùng vào ngày trứng rụng mà thôi. Bạn vẫn có thể mang bầu khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Xác xuất cao hay thấp còn phụ thuộc và chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều đặn hay không, là chu kỳ ngắn hay dài…

Việc tính ngày trứng rụng chỉ áp dụng được với những phụ nữ có chu kỳ kinh luôn luôn đều đặn, trứng thường rụng vào ngày giữa chu kỳ (14-16) mặc dù tính được ngày trứng rụng nhưng cũng có thể bị lệch, chưa thể có cách tính chính xác tuyệt đối được. Dù sao thì với những người chu kỳ đều đặn, việc tính toán ngày trứng rụng cũng sẽ yên tâm hơn những chị em mà có chu kỳ kinh nguyệt không đều, trứng có thể rụng vào bất cứ lúc nào kể cả là đúng ngày hành kinh (với chị em chu kỳ 20 ngày).

Một số nguy cơ sau cũng là yếu tố khiến quan hệ trong ngày đèn đỏ không an toàn:

- Những kích thích mạnh mẽ trong những lần quan hệ trước làm trứng rụng sớm hơn bình thường, mà tinh trùng thì lại có thể sống trong cơ thể chị em 2-3 ngày chính vì thế bạn vẫn có thể mang thai.

- Ngày trứng rụng có thể ra chút máu nâu sẫm hoặc đỏ vàng nên có thể đôi khi bạn nhầm lẫn là máu kinh nguyệt, nếu quan hệ vào thời điểm này bạn chắc chắn là mang thai rồi.

Hy vọng những giải đáp trên đã giúp bạn tháo gỡ thắc mắc về vấn đề quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không. Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0395 456 294 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?