Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Lượt xem: 286548

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi rằng liệu quan hệ sau khi vừa hết kinh có thai không bởi vì em và chồng đã quan hệ tình dục ngay sau khi em mới sạch kinh được 5 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của em là khoảng 29 ngày. Chúng em chưa muốn có con trong thời gian này, vì gia đình chưa có đủ điều kiện để chào đón thành viên mới. Mong sớm nhận được giải đáp của bác sĩ. Em xin cảm ơn. (Minh Nguyệt, 25t - Hà Nam)

Quan hệ sau khi hết kinh

Bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh tư vấn:

Chào Minh Nguyệt, cảm ơn bạn đã tin tường và gửi thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi. Chúng tôi phần nào hiểu được sự lo lắng, hoang mang của bạn lúc này và hy vọng rằng những lời tư vấn, giải đáp sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm và có sự lựa chọn đúng đắn để giải quyết vấn đề của mình.

Thông thường, đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 nhưng đếm ngược bắt đầy từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Chẳng hạn, nếu chu kỳ kinh là 28 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai nhất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 11 – 16 ngày. Tuy nhiên, đối với những người có chu kỳ kinh nguyet khong deu thì khoảng thời gian này sẽ không chính xác và để tính được ngày trứng rụng chính xác thì cần phải theo dõi nó trong vài chu kỳ.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Trong trường hợp của bạn, theo những thông tin bạn cung cấp thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn khá đều đặn. Và thời gian bạn dễ thụ thai nhất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 14 – 17 ngày sau ngày thấy kinh đầu tiên. Từ đó có thể thấy, thời gian vợ chồng bạn quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày thì tỷ lệ mang thai thường thấp, nhưng không phải là tuyệt đối an toàn. Để chắc chắn bạn nên mua que thử thai về thử, nếu 1 vạch là bạn không mang thai, còn nếu 2 vạch là bạn đã mang thai. Để chắc chắn hơn bạn có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa sản để làm xét nghiệm HCG và siêu âm.

Nếu không có thai bạn sẽ được tư vấn cách tránh thai an toàn và yên tâm về nhà. Nếu có thai mà không muốn giữ thì hãy nói với bác sĩ để được giải quyết sớm. Phá thai càng muộn càng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Điều quan trọng là khi quan hệ tình dục mà chưa muốn mang thai thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin gọi tới đường dây nóng 0395 456 294 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Đánh giá: 
Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?