Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Lượt xem: 2733

Phá thai bằng thuốc bằng việc sử dụng 2 nhóm thuốc có công dụng làm thai nhi bong ra khỏi niêm mạc tử cung, co bóp tử cung để thai được đẩy ra ngoài, hoàn toàn giống với việc sẩy thai tự nhiên. Như vậy phá thai bằng thuốc không đơn giản, chị em cần có những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Trên thế giới hiện nay thuốc phá thai gần như rất phổ biến, tại Việt Nam mặc dù mới đưa vào sử dụng từ năm 2005 và chỉ được áp dụng ở các bệnh viện tuyến Huyện trở lên nhưng những ưu điểm tuyệt vời của nó cũng đã được đánh giá cao.

  • Phá thai bằng thuốc không gây đau.
  • Thực hiện đơn giản, nhanh chóng.
  • Hạn chế tai biến như nhiễm trùng, thủng, rách tử cung, sót nhau thai, băng huyết…
  • Giảm thiểu biến chứng vô sinh, hiếm muộn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Không phải tất cả chị em đều có thể thực hiện phương pháp phá thai an toàn này, một số những lưu ý khi phá thai bằng thuốc sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn:

  • Trước khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần đi khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, siêu âm…theo yêu cầu của bác sĩ.
  • Phải chắc chắn rằng thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung rồi, kích thước và trọng lượng thai nhỏ.
  • Sức khỏe người mẹ phải đảm bảo rằng không mắc các bệnh ở tuyến thượng thận, bệnh tim, tiểu đường, huyết áp, hen suyễn, chức năng gan bất thường, u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú…Những bệnh trên ảnh hưởng lớn đến việc phá thai bằng thuốc chính bởi vậy thai phụ cần phải nói rõ về tiền sử bệnh tật cho bác sĩ.
  • Những chị em sử dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc cần phải có 3 tháng trước đó chu kỳ kinh bình thường.
  • Quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc không được bỏ dở và trong suốt quá trình không chỉ là sự theo sõi sát sao của bác sĩ mà chính chị em cũng nên theo dõi những bất thường. Nếu máu chảy quá nhiều, không ngừng, đau bụng dữ dội, thai phụ bị mất máu, xanh xao cần thiết nhập viện để khám. Sau khi uống thuốc mà máu kéo dài cả tháng, máu vón cục, hôi tanh cũng là bất thường, đó có thể là dấu hiệu thai chết lưu, nhiễm trùng tử cung…

phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai xin gọi tới đường dây nóng: 0395 456 294 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Đánh giá: 
Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?