Những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Lượt xem: 6282

Đa số các bà mẹ khi mang thai đều muốn biết con mình là trai hay gái. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, việc siêu âm lại không thể giúp các mẹ thỏa mãn trí tò mò bởi thai còn quá nhỏ. Do đó, một số dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu sau đây sẽ giúp các mẹ xác định được giới tính của con mình mà không cần siêu âm.

Những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Hình minh họa

Thèm ăn đồ ngọt

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai là mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt. Tuy nhiên dấu hiêụ này chưa được khoa học kiểm định. Nhưng lại được thực tế chứng minh rất rõ ràng. Nếu mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt hơn đồ chua thì chắc chắn sẽ sinh con trai.

Nhịp tim đập

Khi đi khám thai, hãy hỏi bác sĩ xem tim bạn đập bao nhiêu nhịp trên một giây. Nếu dưới 140 nhịp/s thì bạn đang mang thai bé trai, còn nếu trên 140 nhịp/s thì bạn đang mang thai bé gái. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng không chính xác 100%, bởi có thể khi đo nhịm tim bạn hồi hộp, lo lắng hoặc mệt mỏi,…và những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả.

Kích thước núi đôi

Dấu hiệu mang thai bé trai này khá chính xác. Bởi như chúng ta đã biết, khi mang thai, núi đôi của thai phụ thường sẽ nở nang hơn, lý do là vì hormone sinh dục nữ tiết ra nhiều hơn.

Nếu mang thai bé trai, mẹ bầu sẽ có núi đôi gọn gàng, không quá lớn và căng mẩy. Các nhà khoa học cho rằng bào thai là nam sẽ sản sinh nhiều testosterone hơn và khiến người mẹ mất nhiều năng lượng hơn, tình trạng này làm kìm hãm sự nở ra của bầu ngực.

Tình trạng ốm nghén

Người phụ nữ nào khi mang thai cũng phải trải qua tình trạng ốm nghén ở 3 tháng đầu. Nhưng mức độ ốm nghén sẽ khác nhau. Có người ốm rất nặng, nhưng có người lại ốm khá nhẹ, thậm chí là gần như không có triệu chứng ốm nghén.

Căn cứ vào thực tế đó, ông cha ta đã đúc rút ra một kinh nghiệm là nếu tình trạng ốm nghén ở 3 tháng đầu mà nhẹ tức là đang mang thai con trai, nhưng nếu ốm nghén nặng và thèm chua thì tức là đang mang thai con gái.

Căn cứ vào đường lông ở bụng

Đây là một trong những mẹo dân gian khá chính xác trong việc xác định giới tính của thai nhi. Mẹ bầu nào cũng sẽ có một đường lông chạy dọc từ bụng qua rốn, nhưng độ đậm nhạt, cong thẳng sẽ khác nhau. Để dùng được mẹo này, mẹ bầu nên chú ý, nếu đường lông chạy thẳng thì tức là mẹ đang mang thai bé trai. Còn nếu đường lông chạy lệch qua rốn thì tức là đang mang thai con gái.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu. Các mẹ có thể tham khảo để biết được giới tính của con mình ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, để chắc chắn các mẹ nên đi siêu âm.

phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về bệnh phụ khoa thường gặp xin gọi tới đường dây nóng: 0367 402 884 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Đánh giá: 
Những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?