Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 3623

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong các viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Việc xác định chính xác nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp cho nữ giới có những thông tin hữu ích trong việc phòng tránh và điều trị chứng bệnh này một cách hiệu quả.

Thưa các chuyên gia! Cách đây khoảng hai tuần em đi khám phụ khoa định kỳ và có kết quả mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em rất ngạc nhiên với kết quả này, vì bình thường em là một người giữ vệ sinh rất sạch sẽ vùng kín của mình. Chính vì vậy, em vẫn nghĩ là mình sẽ rất khó để mắc bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ có giải thích cho em, nhưng vì lúc đó quá lo lắng nên cháu gần như không nhớ được gì? Mong các chuyên gia có thể giải thích giúp em những nguyên nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em xin cảm ơn! (Thanh Hà - Gia Lâm, Hà Nội)

nguyen-nhan-gay-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Trong quá trình quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục của nữ giới ở trong trạng thái mở để đón nhận dương vật của nam giới. Nếu hai bạn không vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục, thì dương vật của nam giới có thể đưa vào trong cơ quan sinh dục của nữ giới rất nhiều vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này có thể xâm nhập và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Vệ sinh vùng kín không được đảm bảo là một trong những nguyên nhân khiến cho vi khuẩn và nhân tố gây hại khác tấn công âm đạo của nữ giới. Những vi khuẩn này có thể ngược dòng và tấn công vào cổ tử cung, từ đó gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ngoài ra, vệ sinh vùng kín không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển. Đặc biệt một số chị em còn có thói quen thụt rửa quá sâu trong âm đạo, cũng là thói quen xấu dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Cường estrogen

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hiện tượng cường estrogen là nguyên nhân khiến cho niêm mạc của cổ tử cung dễ dàng phát triển và xâm lấn ra bên ngoài. Những tế bào này được gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Chúng thường có đặc điểm là phát triển không toàn diện và thường rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn. Từ đó gây nên tình trạng viêm loét lộ tuyến tại cổ tử cung.

Nạo phá thai nhiều lần

Nạo phá thai nhiều lần khiến cho cổ tử cung của bị tổn thương nghiêm trọng, những tổn thương này là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm tại cổ tử cung. Đồng thời, viêm cổ tử cung còn là nguyên nhân khiến cho cổ tử cung tiết dịch viêm nhiễm. Dịch viêm này thường xuyên bao phủ tại cổ tử cung khiến cho viêm loét được hình thành. Từ đó làm tăng nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn chưa thật sự có ý định mang thai và sinh con, thì tốt nhất bạn nên chủ động với các biện pháp tránh thai. Điều này không chỉ tránh cho bạn nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, mà còn bảo vệ thiên chức làm mẹ của bạn.

Quan hệ tình dục quá thô bạo

Vì trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam giới hoàn toàn có khả năng tiếp xúc với cổ tử cung của nữ giới. Nếu quan hệ tình dục quá thô bạo, dương vật của nam giới sẽ làm tổn thương cổ tử cung của nữ giới. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn và những nhân tố có hại khác gây viêm loét cổ tử cung.

Ngoài ra, việc đặt thuốc âm đạo trong thời gian quá dài hoặc đặt vòng tránh thai không đúng cách,… cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Nắm bắt được những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách tốt nhất để chị em phụ nữ có thể rút ra biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời, tránh để bệnh phát triển đến giai đoạn nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?