VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ BỆNH GÌ?

Những năm gần đây, bệnh phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) cũng như ung thư tuyến tiền liệt ở người cao tuổi được nói tới nhiều nhưng riêng bệnh viêm tuyến tiền liệt lại rất ít được nhắc tới.

Ðó là một bệnh của nam giới, thường xảy ra ở những người trẻ tuổi với 3 thể thường gặp là: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính, Viêm tuyến tiền liệt mạn tính và viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

 • Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt
 • Tác hại viêm tuyến tiền liệt
 • Các triệu chứng của bệnh
 • Chữa trị viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

1, Xung huyết tuyến tiền liệt: Xung huyết do các nguyên nhân gây nên, đặc biệt là xung huyết bị động là một nhân tố quan trọng gây bệnh. Người bệnh thường không phải do nhiễm khuẩn hoặc các vi sinh vật xâm nhập gây bệnh, nhưng lại thường có các phản ứng viêm và phát bệnh viêm tuyến tiền liệt. Các trường hợp nhiễm khuẩn thường ngày rất hay gặp.

2, Kích thích của nước tiểu: y học gọi các kích thích của nước tiểu là nhân tố hóa học. Trong nước tiểu có chứa khá nhiều các vật chất hóa học mang tính kiềm. Khi một số nội tiết thần kinh cục bộ bị rối loạn, khi áp lực niệu đạo sau tăng cao và cửa tuyến tiền liệt bị tổn thương sẽ làm cho các vật chất hóa học có tính kích thích như tiểu buốt, chảy ngược vào trong tuyến tiền liệt, gây bệnh mãn tính...

4 ĐỐI TƯỢNG NAM GIỚI CẦN CẢNH GIÁC VỚI VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

 • 1. NAM GIỚI CÔNG SỞ

  Thường xuyên tăng ca, ngủ không đủ giấc, không quan tâm đến quy luật sinh hoạt, ăn uống không khoa học, không luyện tập thể dục, đó là những vấn đề nghiêm trọng. Cách sinh hoạt không lành mạnh như: hút thuốc, uống rượu, ăn uống không đúng giờ, ngồi lâu sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt.

 • 2. ĐÀN ÔNG CHƠI ĐÊM

  Do thức đêm trong thời gian dài, cơ thể luôn trong tình trạng quá tải, thường xuất hiện rối loạn các chức năng, mất cân bằng nội tiết, thần kinh suy nhược, đầu óc quay cuồng, mất ngủ... Từ đó làm suy giảm chức năng tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

 • 3. NGƯỜI HAY TIỆC TÙNG

  Một số người phải tiệc tùng thường xuyên, uống đến say mới thôi. Cho dù là tổn hại đến cơ thể cũng không muốn mất mặt với bạn bè hay khách hàng. Tuy nhiên thường xuyên phải nhậu nhẹt, bữa ăn không cân bằng, uống rượu, hút thuốc nhiều đều có thể gây viêm tuyền tiền liệt mãn tính và nhiễm khuẩn.

 • 4. NGƯỜI NGỒI NHIỀU

  Lái xe, người làm văn phòng, nhân viên IT đều là những người phải ngồi nhiều. Đã ngồi xuống, trừ khi đi vệ sinh, ngoài ra sẽ không đứng lên. Điều này làm xung huyết bộ phận sinh dục nam giới. Vi tuần hoàn máu bị cản trở sẽ làm căng tĩnh mạch, đau bụng dưới.

TỰ KIỂM TRA CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

3 PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

1, Hệ thống điều trị ZYT

ZYT - Qua hơn 10 năm nghiên cứu, mở ra một thời kì mới cho chữa trị viêm tuyến tiền liệt

Năm 1993- 2009, chúng tôi cùng các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực Đa Khoa đã phát minh ra hệ thống điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT, được thống nhất bởi kĩ thuật thông minh, nhiệt độ thấp, năng lượng cao, tần số hỗn hợp, sự tập trung năng lượng điện trường. Đây là thành quả mang tính cách mạng trong việc chẩn đoán điều trị bệnh về tuyến tiền liệt. Sự xuất hiện của nó đánh dấu một giai đoạn phát triển mới cho phương pháp chữa trị vật lý viêm tuyến tiền liệt.

Phòng khám Thiên Tâm đưa vào áp dụng kĩ thuật của quốc tế!

Những năm gần đây, phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn không ngừng nỗ lực đưa vào ứng dụng các kĩ thuật mới. Sau khi tìm hiểu về kĩ thuật ZYT, chúng tôi đã đưa vào ứng dụng lâm sàng ngay lập tức.

Thế nào là kĩ thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt ZYT:

ZYT là kĩ thuật sử dụng công nghệ hạt nhân điện trường sinh vật của Mỹ. Điểm khác biệt lớn nhất là sử dụng điện trường tập trung thông minh không suy giảm, sử dụng nhiệt độ thấp, năng lượng cao, tập trung năng lượng điện trường cao độ để bổ sung điện tính cho các tế bào của cơ thể, giúp chúng hồi phục được hoạt tính, làm căng tuyến tiền liệt, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu. Trong quá trình điều trị, điện trường tập trung kích thích hệ thống thần kinh, làm cho tuyến yên của não tiết ra nhiều hơn các hợp chất amin endorphin ( endorphin có tác dụng giảm đau).

ZYT_ phương pháp điều trị xoay vòng niệu đạo, trực tràng, hiệu quả rõ rệt điều trị viêm tuyến tiền liệt

1, Trực tiếp sử dụng năng lượng điện trường tập trung thông minh, trị liệu tác động vào các tổn thương (viêm tuyến tiền liệt đã lâu, triệu chứng rõ rệt, viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn hoặc viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn và cá loại viêm tuyến tiền liệt khác đều có thể điều trị nhiều lần).

2, Sau khi điều trị bằng năng lượng điện trường tập trung, do các mô của tuyến tiền liệt đang trong thời gian hoạt động, tuần hoàn máu tăng nhanh, thay đổi liên tục, có thể tiến hành phun thuốc để rửa, như vậy sẽ có lợi cho việc hấp thu thuốc, loại bỏ chứng viêm.

3, Tận dụng sự thông nhau giữa các chùm tĩnh mạch trĩ và chùm tĩnh mạch tiết niệu sinh dục, ứng dụng năng lượng điện trường tập trung đi qua trực tràng trực tiếp tác dụng vào các tổn thương, tiến hành phun thuốc củng cố hiệu quả điều trị.

2, Hệ thống điều trị điện trường trong tuyến tiền liệt

Hệ thống điều trị điện trường trong tuyến tiền liệt là một kĩ thuật thế hệ mới trong điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt. Là một phương pháp điều trị được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng. Hệ thống này sử dụng năng lượng điện trường tập trung cao tần sản sinh, thúc đẩy các ion trong các tế bào di chuyển, sản sinh hiệu ứng sinh vật, có tác dụng trực tiếp đi đến các tổn thương, tính năng sát khuẩn cao, lưu thông đường ống tuyến tiền liệt, giải độc, thúc đẩy hồi phục chức năng tuyến tiền liệt, đạt được hiệu quả tiêu viêm giảm đau, tái sinh các mô. Đây là phương pháp điều trị lý tưởng nhất hiện nay chuyên chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn gây nên, viêm tuyến tiền liệt kèm bệnh viêm niệu đạo do nhiễm Mycoplasma, Chlamydia và vi khuẩn lậu.

1. Trực tiếp đi đến các tổn thương, sát khuẩn và phục hồi các mô bị tổn thương

Do kết cấu sinh lý đặc trưng của tuyến tiền liệt, thuốc không thể đi thẳng tới các bộ phận tổn thương làm cho hiệu quả của thuốc giảm đi nên không thể diệt vi khuẩn một cách hiệu quả nhất, bệnh càng khó chữa, và nó đã trở thành một vấn đề lớn trong việc chữa trị. Hệ thống điều trị điện trường trong tuyến tiền liệt sử dụng nguồn năng lượng lớn do điện trường tập trung sản sinh xuyên qua tuyến tiền liệt, hồi phục các mô bị tổn thương, giải quyết được khó khăn của các phương pháp truyền thống không thể đưa năng lượng vào tận sâu bên trong các tổn thương. Là phương pháp hiệu quả nhất chữa trị viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn gây nên.

2. Giải độc trong tuyến tiền liệt, thông niệu đạo, điều trị triệt để

Sử dụng các ion nhỏ do điện từ trường cao tần sản sinh làm thay đổi và ảnh hưởng tới môi trường trong tế bào, thâm nhập vào sâu bên trong tuyến tiền liệt chuyển hướng các nhân tố gây viêm và các chất tiết làm tắc dính ống tuyến tiền liệt. Đồng thời năng lượng các ion sẽ xung kích làm lưu thông các mô bị tắc xung quanh niệu đạo tuyến tiền liệt, giúp cho độc tố và các chất tiết trong tuyến tiền liệt được thải ra dễ dàng hơn. Hơn nữa, các ion cao tần có thể loại bỏ triệt để các vi khuẩn trong các tổ chức rất nhỏ của tuyến tiền liệt, điều trị bệnh một cách triệt để nhất.

3. Không tổn thương, không đau, an toàn, hiệu quả

Hệ thống điều trị điện trường trong tuyến tiền liệt là một kĩ thuật mới không gây tổn thương. Sử dụng năng lượng của các ion do điện từ trường cao tần sinh ra, trực tiếp tác dụng vào các mô bệnh, hồi phục các mô lân cận, không làm tổn thương đến các mô bình thường, không gây biến chứng, vượt trội hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. So sánh với các phương pháp khác thì kĩ thuật này không cần mổ, không chảy máu, không đau, không có biến chứng, điều trị triệt để chỉ trong một lần, hiệu quả điều trị mang tính đột phá.

3, Hệ thống điều trị CIS - Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn một cách nhẹ nhàng

Hệ thống điều trị CIS là kĩ thuật đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt. Trên cơ sở phân loại hợp lý chính xác, khi sử dụng hệ thống điều trị này có thể hồi phục các tổn thương bệnh lý viêm tuyến tiền liệt, thông tắc ống tuyến tiền liệt, loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng đau tức bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu buốt, hiệu quả triệt để, đặc biệt phù hợp với các loại viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn gây ra. Áp dụng các biện pháp điều trị chuyên biệt với từng tình trạng khác nhau của từng người bệnh, hiệu quả điều trị càng tốt hơn.

1, Định vị chính xác

Hệ thống điều trị CIS tích hợp hệ thống định vị tinh vi MPS, hệ thống này có thể tìm kiếm các bộ phận mang bệnh của tuyến tiền liệt, dưới hệ thống giám sát chụp ảnh, có thể đưa đầu dò ion titan một cách chính xác vào các mô bệnh, hồi phục lại các tổn thương bệnh lý.

2, Đột phá vào bên trong

Hệ thống điều trị CIS có hệ thống đảm bảo an toàn, đảm bảo mỗi quá trình điều trị được tiến hành an toàn nhất.

Là hệ thống có các hạt ion titan, sử dụng nguyên lý phân tử sinh vật học, loại bỏ nhanh chóng các rào cản tác dụng thuốc ở màng ngoài lipit của tuyền tiền liệt, an toàn, hiệu quả cao, hồi phục chức năng sinh lý của tuyến tiền liệt.

3, Kích hoạt thần kinh

Hệ thống điều trị CIS thế hệ mới có chức năng kích hoạt và điều chỉnh trung khu thần kinh, giải tỏa áp lực của tuyến tiền liệt đối với khu thần kinh chỉ huy tình dục, giải quyết các vấn đề sinh lý do các bệnh về tuyến tiền liệt gây ra, hồi phục toàn diện chức năng tình dục nam giới.