TIỂU NHIỀU LẦN LÀ GÌ?

Tiểu nhiều lần

Nam giới thường xuyên xuất hiện hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu cấp, vậy tiểu nhiều lần là gì? Thực chất có nhiều tình trạng tiểu nhiều, có thể phân thành tiểu nhiều lần do sinh lý và tiểu nhiều lần do bệnh lý, vậy tiểu nhiều lần có phải là bệnh hay không? Điều này còn phải căn cứ vào quá trình phân tích nước tiểu của người bệnh mới có thể chẩn đoán.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH TIỂU NHIỀU LẦN, TIỂU CẤP

LƯỢNG NƯỚC TIỂU TĂNG

Khi lượng nước tiểu tăng cũng sẽ làm cho số lần đi tiểu tăng lên. Trong trường hợp do sinh lý như uống nước nhiều, ăn dưa hấu, uống bia nhiều cũng sẽ làm tăng lượng nước tiểu, qua thận lọc, lượng nước tiểu tăng, số lần đi tiểu cũng tăng lên, và như vậy sẽ gây tiểu nhiều. Trong trường hợp do bệnh lý, ví dụ như người mắc bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt, uống nhiều nước làm cho lượng nước tiểu tăng cũng gây ra tiểu nhiều lần, tuy nhiên không có các triệu chứng khó chịu khi đi tiểu.

KÍCH THÍCH DO VIÊM

Khi bàng quang bị viêm, mức ngưỡng chịu đựng của thần kinh giảm sút, luôn có cảm giác buồn tiểu, dẫn tới tiểu nhiều lần, song lượng nước tiểu cũng giảm (người lớn <300~500ml/lần). Do đó, tiểu nhiều lần là một triệu chứng điển hình của viêm bàng quang, đặc biệt là viêm bàng quang cấp tính, viêm bàng quang do lao. Ngoài ra, các chứng viêm như viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm bao quy đầu cấp mãn tính ở trẻ nhỏ, viêm ngoài dương vật… cũng có thể dẫn đến tiểu nhiều lần.

KÍCH THÍCH KHÔNG DO VIÊM

Các chứng như: sỏi niệu đạo, đường tiết niệu có dị vật thường có biểu hiện chính là tiểu nhiều. Dị vật (sỏi) ở trong niệu đạo, bàng quang không được lấy ra kịp thời có thể gây ra triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu ra máu, thậm chí đi tiểu khó khăn. Nếu dị vật chưa vào tới bàng quang mà dừng lại ở niệu đạo sẽ gây tắc nghẽn, dẫn tới tiểu khó nghiêm trọng.

GIẢM DUNG LƯỢNG BÀNG QUANG

Như u bàng quang, sự chèn ép tử cung trong thời kỳ mang thai tăng cao, co thắt bàng quang do lao hay sỏi bàng quang tương đối lớn...

KẺ THÙ CỦA TIỂU NHIỀU LẦN, TIỂU CẤP LÀ GÌ?

Các triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu dắt này xuất hiện khi bị nhiễm trùng đường tiểu, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do virut, vi khuẩn, nấm, cũng có thể là do hạch, nhiễm khuẩn Chlamydia, Trichomonas. Đoạn trước niệu đạo có thể có tụ cầu khuẩn, vi khuẩn Enterococcus, các loại vi khuẩn bạch hầu, cũng có thể có vi khuẩn Gram âm tính, song trong điều kiện bình thường sẽ không gây nhiễm trùng đường tiểu, nhưng nếu chúng di chuyển vào bàng quang hay bể thận thì có khả năng sẽ gây nhiễm trùng.

1. Tăng sinh tuyến tiền liệt: tắc nghẽn niệu đạo, gây tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu dắt...

2. Viêm tuyến tiền liệt: niệu đạo tiết ra dịch nhầy trắng đục, đau lưng, tiểu nhiều lần, tiểu cấp...

3. Viêm bể thận cấp tính: đau lưng, ớn lạnh, sốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp...

4. Viêm bàng quang cấp tính: đau lưng, ớn lạnh, sốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp...

5. Lao bàng quang: tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, chảy mủ...

6. Viêm niệu đạo do lậu cầu: sưng lỗ niệu đạo hoặc có mủ loãng, tiểu nhiều lần...

TIỂU NHIỀU LẦN VÀ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NHAU KHÔNG?

Bệnh tiểu nhiều lần

Thủ phạm phía sau tiểu nhiều là viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt là một chứng bệnh gây rối loạn chức năng sinh dục thường gặp nhất ở nam giới, nếu ở mức độ nặng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến công việc. Biểu hiện chủ yếu là tiểu nhiều lần, tiểu cấp...

Viêm tuyến tiền liệt có dẫn tới tiểu nhiều lần không?

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính:

1. Đi tiểu khó: Xuất hiện chứng kích thích bàng quang như tiểu nhiều lần, nóng niệu đạo khi đi tiểu, tiểu buốt.

2. Triệu chứng cục bộ: Cảm thấy căng tức khó chịu ở niệu đạo sau, hội âm và hậu môn.

3. Đau buốt lan rộng: Không chỉ đau ở niệu đạo và hội âm mà còn lan sang các vùng xung quanh.

4. Yếu sinh lý: Giảm ham muốn tình dục và xuất tinh đau, xuất tinh sớm, làm ảnh hưởng tới tinh dịch...

3 con đường chính dẫn đến nhiễm trùng tuyến tiền liệt

1. Lây lan trực tiếp qua niệu đạo: Vi khuẩn qua lỗ niệu đạo đi vào niệu đạo, tiếp tục đi qua tuyến tiền liệt, gây ra viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc mãn tính.

2. Nhiễm trùng qua tuần hoàn máu: Vi khuẩn còn lây nhiễm tới các bộ phận khác của cơ thể thông qua đường máu.

3. Do tâm lý: Lo âu, trầm cảm, sợ hãi.

Trên đây là một vài giới thiệu về viêm tuyến tiền liệt, có thể thấy đi tiểu nhiều lần là triệu chứng chủ yếu của bệnh, cho nên nam giới nếu như phát hiện mình có hiện tượng đi tiểu nhiều lần thì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám nghiệm xem mình có bị mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hay không, nếu như bị mắc bệnh này bạn cần phải điều trị sớm.

TIỂU NHIỀU LẦN GÂY VÔ SINH

Tiểu nhiều lần có gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới không? Tiểu nhiều không gây ảnh hưởng nhưng sẽ gây viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tuyến tiền liệt gây vô sinh bao gồm 2 nguyên nhân

Tinh trùng dị dạng hay có cấu trúc không bình thường, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh cho noãn.

Khi bị viêm hàm lượng đường fructose trong cơ thể sẽ bị vi khuẩn và chứng viêm hấp thụ hết dẫn tới làm giảm chất lượng tinh trùng.

Trước đây, mọi người vẫn thường nghĩ rằng nguyên nhân dẫn tới vô sinh đều là do nữ giới. Ngày nay, chúng ta biết rằng nhiều khi "không có con" không chỉ là nỗi đau của nữ giới, mà nó còn là nỗi khổ khó nói của nam giới. Hãy chú ý tới sức khỏe của bạn dù chỉ là những dấu hiệu nhỏ nhất, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tư vấn online Tiểu nhiều lần gây vô sinh

TRƯỜNG HỢP CHỮA BỆNH THÀNH CÔNG

Đi tiểu nhiều lần hơn một năm, cảm thấy đau ở vùng bụng dưới

Đi tiểu nhiều

Anh Nam, 56 tuổi, có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong 1 năm, số lần đi tiểu tăng lên, 2-4 lần/tối, đau ở bụng dưới, dòng nước tiểu nhỏ, giảm khả năng tình dục.

Chẩn đoán: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (do vi khuẩn).

Điều trị: Sau khi điều trị tại phòng khám chúng tôi 1 tháng, người bệnh đã khỏi hẳn, không còn triệu chứng, hồi phục chức năng sinh dục.

1, Các loại thuốc tiêm tĩnh mạch và thuốc uống.

2, Điều trị vật lý (sóng ngắn, vi sóng).

3, Điều trị cục bộ.

4, Điều trị phục hồi chức năng sinh dục.

Các biện pháp trên điều trị từ 7-10 ngày.

Người cao tuổi cần cảnh giác với chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, khi về già chức năng sinh lý giảm sút, thường xuất hiện triệu chứng tiểu nhiều lần do tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra. Tăng sinh tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, mà tỷ lệ phát bệnh cũng khá cao, cho nên khi thấy có hiện tượng tiểu nhiều lần thì nhất định phải đi khám và kiểm tra.

Nam giới tiểu nhiều lần, tiểu cấp hoặc là quá hưng phấn

Anh Trung trong khi quan hệ luôn có cảm giác buồn tiểu, gây ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân.

Nguyên nhân do tuyến tiền liệt rơi vào tình trạng làm việc liên tục, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm, dẫn tới tiểu nhiều lần.

Tiểu cấp, tiểu nhiều lần bạn có thể chịu đựng nổi không?

Tiểu cấp

Anh Bình gần đây cảm thấy người khó chịu, ban đêm thường xuyên phải đi tiểu tiện, nhiều lúc vừa mới có cảm giác buồn tiểu đã tiểu rất nhiều. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, viêm tuyến tiền liệt là một chứng viêm do vi khuẩn bệnh cùng các yếu tố lý hóa gây ra, dẫn tới tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, khó chịu, nóng rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo có chất thải màu trắng sữa… Viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe, do đó bạn cần phải đi khám sớm nếu thấy có những triệu chứng bất thường.

Tư vấn online