NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH LẬU

Sùi mào gà

Bệnh Lậu hay lậu mủ là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn lậu) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do bị viêm nhiễm mủ hệ thống tiết niệu sinh dục. Chủ yếu thông qua sự tiếp xúc cọ sát để lây truyền viêm nhiễm. Để tránh mắc bệnh ta cần phải có những hiểu biết nhất định các yếu tố gây bệnh để từ đó phòng tránh được bệnh. Khi mắc bệnh cần đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nhiệm và điều trị bệnh. Vậy những nguyên nhân của bệnh lậu là gì?

Quan hệ tình dục bừa bãi: bệnh lậu chủ yếu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ở nam giới đa phần là do các tiếp xúc tạo thành, còn ở nữ giới là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị lây nhiễm qua một số cách khác. Người bị lậu chính là nguồn lây nhiễm, tiếp xúc chính là phương thức lây truyền. Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính truyền nhiễm cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày.

Sức đề kháng kém: chỉ những người không có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh nhưng lại nhiễm bệnh thông qua các chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm hay bệ xí.

Do vết thương ngoài da: khuẩn lậu có thể thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể, sau khi ủ bệnh vài ngày khuẩn lậu bắt đầu phát bệnh. Vì vậy các vết thương hở cần được xử lí cẩn thận.

Viêm nhiễm qua đường sinh nở: trẻ sơ sinh bị lây nhiễm của người mẹ mắc bệnh thông qua đường sinh nở. Có thể dẫn đến lậu ở mắt trẻ, phụ nữ có thai khi mắc bệnh có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh lậu. Vậy triệu chứng và cách chữa trị Bệnh lậu ra sao? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Tâm tìm hiểu thêm ở phần bên dưới.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp ngay hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Tâm qua đường dây nóng 01666 06 55 66 để được tư vấn miễn phí hoặc thông qua hệ thống chat dưới đây: