Hẹp bao quy đầu là gì? Tác hại của hẹp bao quy đầu

Đánh giá:
Hẹp bao quy đầu là gì? Tác hại của hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 30 lượt đánh giá )
Lượt xem: 11253

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì không phải ai cũng biết được. Khi bị hẹp bao quy đầu thì có tác hại gì cũng là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin tổng quan về hội chứng hẹp bao quy đầu.

benh-hep-bao-quy-dau-la-gi

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới. Biểu hiện thường thấy của tình trạng này là phần da bao quy đầu quá dài, trùm lên đầu dương vật và không thể tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được.

Có 2 loại hẹp bao quy đầu là:

- Bán hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu hẹp nhưng vẫn để lộ ra một nửa hoặc một phần quy đầu.

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Bao quy đầu hẹp nhưng không để lộ quy đầu.

Ở trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu được coi là hiện tượng sinh lý bình thường. Lớp bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu của dương vật. Khi trẻ lớn lên, lớp da bao quy đầu có thể tự tuột xuống được và để lộ ra quy đầu dương vật.

Khi đến tuổi dậy thì, dương vật của nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng. Ở những nam giới bình thường, phần da bao quy đầu có thể tuột khỏi quy đầu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không thể lộn xuống được mà nằm thường trực tại quy đầu.

Những tác hại của hẹp bao quy đầu

Các chuyên gia cho rằng, hội chứng hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Trong đó phải kể đến như:

Khiến cho dương vật nhỏ

Sự bao trùm của da bao quy đầu lên dương vật sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật khiến cho dương vật nhỏ, ngắn và không thể phát triển bình thường.

Gây viêm bao quy đầu

Sau khi đi tiểu, nước tiểu thường vương sót lại bên trong bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh tại quy đầu và bên trong bao quy đầu gặp nhiều khó khăn. Nước tiểu còn sót lại cộng với các chất cặn bẩn sẽ hình thành bựa sinh dục. Các chất bựa sinh dục nếu không được loại bỏ sẽ gây viêm quy đầu và viêm bao quy đầu.

Ung thư dương vật

Nghe thì có vẻ nặng nề nhưng thực tế đã chứng minh có rất nhiều bệnh nhân bị ung thư dương vật do mắc chứng hẹp bao quy đầu. Bởi các viêm nhiễm gây ra do hẹp bao quy đầu cùng với sự phát triển không toàn diện của dương vật khiến nảy sinh các tế bào ung thư tại dương vật.

Gây nghẹt bao quy đầu

Có thể lý giải hiện tượng này như sau: khi cương cứng, phần da bao quy đầu không thể lùi lại mà vẫn bao trùm lên quy đầu gây ra hiện tượng nghẹt. Máu của cơ thể khi dồn xuống quy đầu không thể lưu thông bình thường. Hiện tượng này kéo dài có thể dẫn tới chứng viêm, sưng và hoại tử quy đầu.

Gây xuất tinh sớm

Do quy đầu được bao quy đầu bao bọc trong một thời gian dài nên rất nhạy cảm. Nam giới có bao quy đầu hẹp khi quan hệ sẽ rất dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Nguy cơ vô sinh

Những vi khuẩn gây viêm nhiễm tại quy đầu hoặc bao quy đầu có thể xâm nhập vào lỗ niệu đạo và gây nên bệnh viêm niệu đạo. Niệu đạo là một tuyến có chức năng quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng. Khi niệu đạo bị viêm sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng bị thay đổi, đó chính là nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Bị hẹp bao quy đầu thì phải làm sao?

Nếu bị bán hẹp bao quy đầu thì nam giới có thể tự lột bao quy đầu tại nhà bằng cách: kéo căng bao quy đầu về phía trước cho giãn rộng ra rồi lại lộn ngược bao quy đầu về phía bụng. Kiên trì thực hiện theo cách này trong một vài tháng thì bao quy đầu của bạn sẽ tuột xuống được hoàn toàn. Với trường hợp bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì cách điều trị tốt nhất là bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về bệnh hẹp bao quy đầu là gì. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi tới số hotline của phòng khám là 0166 2285 888 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia của chúng tôi.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?
30 tuổi có nên cắt bao quy...
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi và bị mắc chứng dài bao quy đầu, xin...
Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả
Cách chữa hẹp bao quy đầu...
Bệnh hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị có thể gây ra...
Dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Dài và hẹp bao quy đầu có...
Dài và hẹp bao quy đầu đều là những hội chứng về bao quy đầu...
Cách lột bao quy đầu an toàn như thế nào?
Cách lột bao quy đầu an...
Lột bao quy đầu như thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả mà lại...
Bị dài bao quy đầu thì có quan hệ được không?
Bị dài bao quy đầu thì có...
Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, xin bác sĩ cho hỏi dài bao quy đầu có...
Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa dài bao quy đầu
Dài bao quy đầu là gì? Cách...
Dài bao quy đầu là một trong những hội chứng về bao quy đầu thường...