Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa dài bao quy đầu

Đánh giá:
Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa dài bao quy đầu
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 29 lượt đánh giá )
Lượt xem: 10701

Dài bao quy đầu là một trong những hội chứng về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Việc tìm hiểu về cách chữa dài bao quy đầu như thế nào để đem lại hiệu quả là vấn đề được rất nhiều nam giới trong độ tuổi bị thành niên quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về bệnh dài bao quy đầu là gì và cách điều trị dài bao quy đầu mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức chia sẻ.

dai-bao-quy-dau-la-gi

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da ngoài cùng của bao quy đầu quá dài, chúng ôm sát và trùm kín quy đầu dương vật, không thể tự lột xuống được và phải dùng ngoại lực để tác động. Tình trạng này gây khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt cá nhân đặc biệt là trong sinh hoạt tình dục của các bạn nam.

Dài bao quy đầu được hiểu một cách đơn giản là lớp da bao quy đầu dài hơn dương vật. Theo nghiên cứu cụ thể cho thấy, đa số các trường hợp dài bao quy đầu đều có lớp da quy đầu dài hơn từ 1 đến 1,5 cm so với kích thước dương vật.

Dài bao quy đầu gây tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cá nhân của nam giới. Ảnh hưởng trực tiếp nhất là gây bất tiện trong việc vệ sinh dương vật và trở ngại trong quan hệ tình dục. Nam giới có bao quy đầu dài không vệ sinh sạch sẽ dương vật hàng ngày, cặn và các chất bẩn từ nước tiểu có thể tích tụ ở lớp bao quy đầu này gây ra các viêm nhiễm tại đường sinh dục hoặc đường tiết niệu.

Cách chữa dài bao quy đầu như thế nào?

Chữa dài bao quy đầu bằng phương pháp dùng tay thủ công.

Bước 1: Các bạn nam có thể tự dùng tay kéo lớp da quy đầu đều sang hai bên nhẹ nhàng từ hai đến ba lần. Tiến hành hàng ngày cho bao quy đầu rộng và dãn ra.

Bước 2: Khi bao quy đầu đã đủ rộng, kéo ngược bao quy đầu về phía trước và về phía sau (phía bụng), nếu thấy đau thì dừng lại. Thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi bao quy đầu được lột hoàn toàn để lộ ra phần quy đầu và nhìn thấy lỗ niệu đạo là được.

Chữa dài bao quy đầu bằng phương pháp thủ công yêu cầu phải kiên trì trong thời gian dài, thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương cho dương vật. Tuy nhiên, phương pháp này cho hiệu quả điều trị không cao.

Chữa dài bao quy đầu bằng dùng thuốc bôi

Khi chữa dài bao quy đầu bằng tay không hiệu quả, là lúc bạn cần đến các biện pháp khác để can thiệp. Thuốc bôi được sử dụng để hỗ trợ chữa dài bao quy đầu bằng tay.

Thuốc sử dụng trong điều trị dài bao quy đầu thường chứa các chất có tác dụng làm trơn và giãn bao quy đầu. Dùng thuốc bôi này bôi đều đặn lên bao quy đầu từ 2, 3 lần mỗi ngày nhằm mục đích làm cho bao quy đầu rộng ra và tự tuột xuống. Các bạn nam có thể tiến hành bôi thuốc trước khi thực hiện tuần tự các bước chữa dài bao quy đầu bằng phương pháp thủ công mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Cách chữa dài bao quy đầu bằng thuốc bôi cho hiệu quả hơn so với phương pháp thủ công vì nó có thêm thuốc hỗ trợ rất nhiều đến quá trình lột bao quy đầu.

Chữa dài bao quy đầu bằng cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được áp dụng trong trường hợp khi bạn nam đã tự áp dụng tất cả các biện pháp bằng thủ công và dùng thuốc điều trị nhưng không khỏi. Một số bạn nam không có lòng kiên trì và ngại phiền phức, lo sợ tổn thương đến bao quy đầu khi tự thực hiện bằng tay thì cũng có thể tìm đến cách chữa dài bao quy đầu bằng cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu chỉ có thể thực hiện tại các cơ sở y tế dưới sự thực hiện của bác sĩ và các dụng cụ chuyên khoa. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu ở đâu cũng là vấn đề mà các bạn nam cần phải cân nhắc lựa chọn.

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, thời gian kéo dài chỉ từ 20 đến 30 phút. Do đó đây là phương pháp chữa dài bao quy đầu nhanh chóng và hiệu quả, có ưu điểm hơn hẳn so với các biện pháp thủ công thông thường.

cach-chua-dai-bao-quy-dau-la-gi

Chữa dài bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thành Đức

Trong nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa, phòng khám đa khoa Thành Đức đã tiến hành cắt bao quy đầu cho khá nhiều nam giới bị các bệnh lý về bao quy đầu bao gồm cả dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu.

Một số bệnh nhân có hiện tượng dài bao quy đầu nhưng không chủ động đi điều trị sớm, làm phát sinh những bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, đường tiết niệu, người bệnh mới đến các cơ sở y tế chữa trị. Điều trị lúc này phải kết hợp giữa cắt bao quy đầu với chữa trị viêm nhiễm đã xảy ra, gây khó khăn hơn cho các bác sĩ và tốn kém cho người bệnh.

Do những tác dụng to lớn của việc cắt bao quy đầu mang lại, các bác sĩ nam khoa Thành Đức khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế thăm khám và tự nguyện điều trị dài bao quy đầu từ sớm để phòng tránh các viêm nhiễm nam khoa. Độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu cho các cháu là từ 7 đến 10 tuổi.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bạn về dài bao quy đầu và các cách chữa dài bao quy đầu. Mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0166 2285 888 hoặc trực tiếp đến địa chỉ phòng khám Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?
30 tuổi có nên cắt bao quy...
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi và bị mắc chứng dài bao quy đầu, xin...
Dài và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Dài và hẹp bao quy đầu có...
Dài và hẹp bao quy đầu đều là những hội chứng về bao quy đầu...
Cắt bao quy đầu ở đâu Hà Nội tốt nhất?
Cắt bao quy đầu ở đâu Hà...
Nên đi cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất là thắc mắc của không ít...
Tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì?
Tại sao phải cắt bao quy...
Tại sao phải cắt bao quy đầu hay cắt bao quy đầu để làm gì là...
Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ?
Khi nào cần cắt bao quy...
Cắt bao quy đầu là việc làm mang lại nhiều lợi ích thiết thực...
Quy trình cắt bao quy đầu là như thế nào?
Quy trình cắt bao quy đầu...
Nhiều nam giới có ý định cắt bao quy đầu, tuy nhiên lại băn khoăn...