Cách chữa bệnh viêm niệu đạo

Đánh giá:
Cách chữa bệnh viêm niệu đạo
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1528

Viêm niệu đạo hay còn được gọi là bệnh nhiệm trùng đường tiểu dưới. bệnh tường chừng như không nghiêm trọng, nhưng thực ra lại rất nguy hiểm vì những triệu chứng, biểu hiện của bệnh đôi khi rất mơ hồ nên dễ bị bỏ qua; đặc biệt bệnh lại dễ tái phát nên dễ sinh đề kháng thuốc và gây khó khăn trong điều trị.

Chữa viêm niệu đạo như thế nào 

Chữa viêm niệu đạo như thế nào

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm niệu đạo

Cũng giống như tất cả những căn bệnh khác, viêm niệu đạo ở cả nam giới và nữ giới muốn điều trị hiệu quả và triệt để cũng phải tuân theo nguyên tắc “Nguyên nhân nào, cách chữa ấy”. Phải xác định được nguyên nhân gây bệnh thì mới có cách chữa phù hợp.

Những tác nhân gây viêm niệu đạo có rất nhiều, nhưng phổ biến nhất phải kể đến tác nhân nhiễm khuẩn. Những viêm nhiễm âm đạo lây ngược dòng (trùng roi, nấm Candida và tạp khuẩn là chủ yếu), bệnh lây qua đường tình dục (lậu là chủ yếu), khuẩn E.coli, khuẩn Mycoplasma và Chlamydia…là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm niệu đạo ở cả nam giới và nữ giới.

Những trường hợp mắc bệnh nên nhớ rằng, không có một pháp đồ diều trị chung cho những người mắc bệnh viêm niệu đạo. Bởi mỗi người có một nguyên nhân gây bệnh khác nhau, mức độ và tình trạng viêm khác nhau nên cách điều trị, loại thuốc, liều lượng thuốc và thời gian dùng thuốc được chỉ định cũng khác nhau.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, người bệnh phải hoàn toàn tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ và chỉ được sử dụng một đơn thuốc duy nhất. Nếu bệnh không thuyên giảm thì phải tái khám sớm để bác sĩ khám lại và đổi đơn thuốc khác. Nếu tự ý đổi thuốc hoặc dùng thêm loại thuốc khác ngoài đơn thì bệnh sẽ rất lâu khỏi, thậm chí còn xuất hiện tình trạng hại khuẩn kháng thuốc. Đặc biệt, nên điều trị cả cho bạn tình.

Cách điều trị bệnh viêm niệu đạo

Hiện nay, viêm niệu đạo được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, tức là dùng thuốc kháng sinh. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, mà dùng thuốc phù hợp:

  • Đối với viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu: Ở trường hợp này, cần phải điều trị theo phác đồ bệnh lậu, bệnh thường kết hợp với viêm niệu đạo do Chlamydia. Vì vậy, cần điều trị phối hợp.
  • Trường hợp viêm niệu đạo do vi khuẩn, nấm, E.coli,… cần điều trị theo kháng sinh đồ.
  • Trong quá trình điều trị nên kiêng quan hệ tình dục hoặc nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Nếu cần thiết thì nên điều trị cho cả bạn tình. Ngoài ra, cũng nên tránh các hoạt động gây sang chấn bộ phận sinh dục và cần kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.

Lưu ý: Trong thời gian điều trị, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh đi xe đạp hay vận động mạnh gây sang chấn bộ phận sinh dục – tiết niệu. Nhất là phải tái khám khi đã dùng hết đơn thuốc.

Hiện nay, tại Hà Nội, phòng khám nam khoa Thành Đức với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, đang là một trong những địa chỉ tin cậy và uy tín của rất nhiều nam giới và nữ giới trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như là chữa trị các bệnh nam phụ khoa, trong đó có viêm niệu đạo. Chúng tôi làm việc làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và tổng đài đường dây nóng 0166 2285 888 hoặc 0166 2286 888.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thuốc chữa viêm niệu đạo
Thuốc chữa viêm niệu đạo
Cả nam và nữ đều có thể bị viêm niệu đạo nhưng do cấu tạo ống...
Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới
Bệnh viêm niệu đạo ở nam...
Vài năm trở lại đây, viêm niệu đạo đã trở thành một căn bệnh...
Viêm niệu đạo là bệnh gì
Viêm niệu đạo là bệnh gì
Viêm niệu đạo có tên tiếng anh là Urethritis. Đây là một bệnh nhiễm...