Bị rong kinh có nguy hiểm không, tác hại thế nào?

Lượt xem: 3637

Chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh! Xin các bác sĩ cho hỏi bị bệnh rong kinh có nguy hiểm không? Do dạo gần đây, kinh nguyệt của cháu diễn ra khá thất thường và thường xuyên bị rong kinh kéo dài. Mỗi kỳ kinh nguyệt thường kéo dài hơn một tuần, số lượng máu kinh rất nhiều và kèm theo hiện tượng đau bụng kinh nguyệt dữ dội. Tình trạng này khiến cho cháu cảm thấy rất phiền toái và mệt mỏi. Liệu bị rong kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong sớm nhận được tư vấn từ các bác sĩ! Cháu xin cảm ơn! (Thúy Nga, 23t - Mỹ Đức, HN)

rong-kinh-co-nguy-hiem-khong

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia phong kham phu khoa Hưng Thịnh xin được tư vấn giúp bạn như sau:

Rong kinh là một trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới. Khi bị bệnh rong kinh, nữ giới sẽ có biểu hiện như sau: Thời gian một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và số lượng máu kinh trên 80ml. Điều này không chỉ khiến cho nữ giới cảm thấy vô cùng bất tiện, mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều nguy hiểm bất thường trong cơ thể của các chị em.

Bị rong kinh có nguy hiểm không?

Sở dĩ, các chuyên gia cho rằng: Rong kinh là hiện tượng nguy hiểm bởi những lý do như sau:

Thứ nhất: Rong kinh dẫn tới hiện tượng thiếu máu

Dấu hiệu thường thấy nhất của các bệnh nhân bi rong kinh là số lượng máu kinh tiết ra trong mỗi kỳ kinh rất nhiều (trên 80ml). Từ đó khiến cho cơ thể của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu kéo dài.

Hiện tượng thiếu máu kéo dài sẽ khiến cho cơ thể của các chị em thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi. Thậm chí, một số chị em còn có hiện tượng choáng ngất do không chịu được áp lực của việc mất máu. Nếu choáng ngất diễn ra khi bạn đang ở một mình hoặc trong những tình huống nguy hiểm, thì có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

Thứ hai: Là môi trường thuận lợi cho các viêm nhiễm phụ khoa phát triển

Trên thực tế, máu kinh là một môi trường ẩm ướt và rất thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu không quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín, hoặc không thay băng vệ sinh thường xuyên (4h/lần), thì sẽ tạo ra môi trường để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây viem nhiem phu khoa.

Có thể nói, rong kinh là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Thứ ba: Trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

Vòng kinh của nữ giới thường có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của các chị em. Do đó, khi chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, sẽ khiến cho chu kỳ rụng trứng của bạn bị ảnh hưởng. Từ đó, chu kỳ rụng trứng thất thường. Điều này không chỉ làm giảm tỷ lệ thụ thai của bạn, vì nội mạc tử cung liên tục bong tróc khiến phôi thai khó có thể làm tổ, mà còn khiến nữ giới khó kiểm soát được khả năng thụ thai thông qua việc tính chu kỳ rụng trứng.

 

Thứ tư: Dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa

Theo các chuyên gia, bệnh u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rong kinh kéo dài. Những bệnh phụ khoa nói trên đều trực tiếp đe dọa đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nên cần hết sức lưu ý.

Bạn Thúy Nga thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về bị rong kinh có nguy hiểm không. Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng rong kinh là một trong những hiện tượng rất nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy, chị em nên sớm đi khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bị rong kinh có nguy hiểm không, tác hại thế nào?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?