Bị dài bao quy đầu thì có quan hệ được không?

Lượt xem: 2044

Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, xin bác sĩ cho hỏi dài bao quy đầu có quan hệ được không. Chẳng là em có bao quy đầu hơi dài, khi cương cứng phải dùng tay mới có thể kéo hết bao quy đầu xuống được. Em muốn quan hệ với bạn gái nhưng lại băn khoăn không biết bị mắc chứng dài bao quy đầu thì có quan hệ được không và nếu không điều trị dài bao quy đầu thì liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh sản sau này không? Xin các bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn! (Đăng Khoa - Vĩnh Phúc)

bi-dai-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khongBao quy đầu là một lớp da bao phủ phía ngoài dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu vốn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Chức năng bảo vệ này thực sự rất có ý nghĩa đối với các bé trai vừa mới sinh ra hoặc những bé trai chưa đến 3 tuổi. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp bao quy đầu này có thể khiến chủ nhân của nó gặp nhiều rắc rối nếu gặp phải tình trạng bao quy đầu dài hoặc hẹp. Trong bài viết đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm đó là dài bao quy đầu có quan hệ được không.

Dài bao quy đầu được chia thành 2 loại đó là: Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả

- Dài bao quy đầu thật: Là tình trạng bao quy đầu trùm kín quy đầu ở trạng thái bình thường, tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì lớp da bao quy đầu này vẫn không thể tụt hết xuống được mà bạn phải dùng tay kéo xuống. Có một số trường hợp lớp da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không hoàn toàn mà chỉ để lộ ra một phần của quy đầu.

- Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu khi ở trạng thái bình thường, nhưng đến khi cương cứng thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống hoàn toàn, để lộ ra quy đầu.

Như đã nói ở trên, bao quy đầu có tác dụng rất tốt với trẻ nhỏ mới sinh. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên với bao quy đầu quá dài thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như khả năng sinh lý.

Những tác hại của dài bao quy đầu

- Viêm nhiễm đường sinh dục: Dài bao quy đầu nếu không được vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ thì các chất cặn bã sẽ tích tụ bên trong (gọi là bựa sinh dục) dẫn đến viêm nhiễm, nấm ngứa tại chỗ như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

- Gây xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật là nơi tập trung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác nhằm tạo khoái cảm cho nam giới trong lúc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu quy đầu bị bao bọc quá kín, ít được tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì sẽ rất nhạy cảm và dễ bị kích thích. Điều này khiến cho nam giới hay bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

- Ngăn cản sự phát triển của dương vật: Dài hoặc hẹp bao quy đầu đều ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Đặc biệt, trẻ em trong độ tuổi phát triển thì hẹp hoặc dài bao quy đầu sẽ gây ra hiện tượng "cậu nhỏ" kém phát triển về kích thước.

- Gây viêm nhiễm cho bạn tình: Bao quy đầu dài khiến cho các chất cặn bã tích tụ phía bên trong. Như vậy khi bạn có quan hệ tình dục thì vi khuẩn trong chất cặn bã này sẽ xâm nhập trực tiếp vào âm đạo và gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được bình thường và không hề ảnh hưởng đến ham muốn của nam giới. Tuy nhiên, quan hệ tình dục ở những đối tượng bị dài bao quy đầu có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng "cuộc yêu" như:

- Xuất tinh sớm: Như đã giải thích ở trên, việc quy đầu thường xuyên bị phủ kín sẽ khiến cho quy đầu trở nên nhạy cảm, dễ bị kích thích và dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ.

- Đau khi quan hệ: Có thể do bao quy đầu lộn xuống nhưng lại bị nếp gấp hoặc cũng có những trường hợp bị viêm bao quy đầu khiến cho bạn bị đau khi quan hệ.

- Lây bệnh cho bạn tình: Vì bựa sinh dục có thể xâm nhập trực tiếp vào âm đạo khi quan hệ tình dục và gây ra các bệnh phụ khoa cho nữ giới.

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng đến việc có con sau này hay không? Vấn đề này còn phụ thuộc vào mức độ điều trị và cách khắc phục những ảnh hưởng của dài bao quy đầu đến đâu. Nếu không chú ý vệ sinh dương vật thì sẽ rất dễ bị viêm nhiễm như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo,... Đây là các bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Khi mắc chứng dài bao quy đầu, nam giới nên phẫu thuật cắt bao quy đầu để việc vệ sinh dương vật và quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng là để phòng tránh các viêm nhiễm có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề dài bao quy đầu có quan hệ được không. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ tới số hotline 0395 456 294 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để nhận tư vấn và giải đáp trực tuyến từ các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Bị dài bao quy đầu thì có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?