Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Đánh giá:
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 30 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6945

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới ung thư dương vật, nếu tổn thương lan rộng bạn cần đi xét nghiệm HIV bởi đây là biểu hiện của tình trạng suy giảm miễn dịch. Bởi bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây theo đường tình dục là chủ yếu nên đa phần những bệnh nhân đã được chẩn đoán bị sùi mào gà sẽ được tư vấn làm xét nghiệm HIV.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hình minh họa.

Các biểu hiện khi mới chớm bị bệnh sau thời gian ủ bệnh 2-9 tháng hầu như khó xác định. Các nốt sùi như những nhú gai không đau hình thành tại cơ quan sinh sản. Nam giới những u nhú thường xuất hiện tại: bao quy đầu, quy đầu, đường niệu đạo, thân dương vật, quanh hậu môn… Những u như này dễ bị chảy máu nếu có những cọ xát, đặc biệt dù chảy máu nhưng cũng sẽ không có cảm giác bị đau.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục là chủ yếu nhưng cũng có thể lây sang bạn nếu có sự tiếp xúc da với vết sùi, sử dụng chung đồ lót, chăn hay những vật dụng cá nhân như bàn chải…

Anh Hiếu, 21 tuổi sống cùng một người bạn, 2 người thân nhau như anh em nên mối quan hệ của họ rất tốt, không bao giờ có những mâu thuẫn. Có những đồ dùng gì cả hai đều dùng chung với nhau, đây cũng là lý do là anh Hiếu không ngờ đến là mình bị sùi mào gà. Lúc đầu thấy dương vật có những nốt mụn thịt nhỏ anh nghĩ mình bị nấm, mặc dù không có dấu hiệu ngứa nào khác nhưng anh vẫn mua thuốc trị nấm để bôi. Đến khi nối sùi lớn và lan rộng, anh đi tới khám mới “ngã ngửa” ra mình bị sùi mào gà. “Là con trai nên lười sẵn, nhiều hôm thiếu quần áo tôi và anh bạn cũng vẫn mặc lẫn của nhau, không ngờ anh ấy bị bệnh này…Hiện tôi thấy rất lo lắng dù đang trong liệu trình điều trị” Anh Hiếu, Hà Đông chia sẻ.

Còn anh Quốc Bảo, 30 tuổi, đã có vợ và hai bé gái xinh xắn, nhưng do một lần bạn bè rủ rê đi karaoke, lúc đó uống rượu say nên anh đã có quan hệ với gái mại dâm. Khi có các biểu hiện lạ tại quy đầu, anh đã kịp thời đi khám nam khoa ngay lập tức “sau khi quan hệ, tỉnh dậy tôi cũng lo lắng lắm, giờ bị bệnh sùi mào gà, cũng may ở giai đoạn đầu nên bác sĩ nói có thể chữa khỏi được nên tôi cũng yên tâm”. Anh Quốc Bảo, Hà Nam chia sẻ.

Hiện nay chữa sùi mào gà chỉ là trị những tổn thương ở những nốt sùi chứ không thể chữa khỏi dứt điểm, nhất là với sùi mào gà ở giai đoạn nặng, tổn thương lớn thì điều trị khó hơn nhiều và rất dễ tái phát. Các cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới là điều trị bằng việc chấm các dung dịch vào nốt sùi hoặc diều trị bằng áp lạnh hay đốt bằng laser. Tuy nhiên tùy vào những vị trí khác nhau mà sẽ có những cách điều trị phù hợp.

Sùi mào gà ở nam giới có thể có những biến chứng như bội nhiễm, hình thành các hạch bạch huyết vùng bẹn, bệnh nếu kéo dài có nguy cao gây ung thư dương vật.

Trên đây là giới thiệu khái quát về bệnh sùi mào gà ở nam của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0166 2286 888 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới hiện nay đang có dấu hiệu tăng đáng kể,...
Bệnh sùi mào gà có chữa được không
Bệnh sùi mào gà có chữa...
Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, hiện tôi đangcó những...
Bệnh sùi mào gà ở miệng
Bệnh sùi mào gà ở miệng
Oral sex (quan hệ đường miệng) là con đường chủ yếu gây sùi mào gà...
Các phương pháp điều trị sùi mào gà
Các phương pháp điều trị...
Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có nguy cơ tái phát...
Triệu chứng bệnh sùi mào gà
Triệu chứng bệnh sùi mào...
Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến và thường gây ra những lo lắng...
Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Ngày nay chị em phụ nữ ngày càng phải đối mặt nhiều với các bệnh...