Bệnh sùi mào gà có chữa được không

Bệnh sùi mào gà có chữa được không - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, hiện tôi đangcó những biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Môi lớn và môi bé của tôi hiện tại đang có các nốt sùi màu hồng nhìn rất đáng sợ. Tôi rất lo lắng vì theo tìm hiểu tôi biết bệnh có thể gây ra ung thư cổ tử cung. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh sùi mào gà có chữa được không ? (Thanh Lan, Hà Nam).

Bệnh sùi mào gà có chữa được không

Bệnh sùi mào gà có chữa được không - Hình minh họa

 

Thân chào bạn Thanh Lan!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Sùi mào gà ở nữ giới có ở cơ quan sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, nếu như có quan hệ tình dục không an toàn. Cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng nếu bạn quan hệ bằng đường miệng. Việc sử dụng chung đồ lót, những vật dụng cá nhân khác tiềm ẩn virus sùi mào gà HPV thì bạn có nguy cơ cao bị sùi mào gà.

Những chị em bị sùi mào gà, ban đầu rất khó phát hiện ra bệnh bởi sùi mào gà không rõ rệt, mới chỉ là những chấm đỏ rất nhỏ, không đau cũng không có biểu hiện ngứa ngáy.

Càng về sau thì nốt sùi phát triển thành những u nhú, đường kính 1-2mm, các u nhú có cuống, màu hồng, liên kết với nhau thành những mảng sùi lớn giống hoa súp lơ hay mào gà. Bề mặt các nốt sùi ẩm ướt, ấn vào ra những giọt mủ, dễ bị xây xát và chảy máu.

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3- 6 tháng, nên khi có những biểu hiện ra bên ngoài thì người bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng rồi. Trường hợp của bạn, theo mô tả thì bạn đang bị bệnh sùi mào gà.

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của các bạn trẻ gửi về Phòng khám chúng tôi. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Người bệnh phải sống với nó cả cuộc đời, nhưng tuy chưa có thuốc đặc hiệu nhưng các loại thuốc thường dùng như dung dịch và thuốc bôi trực tiếp đều có công dụng trong ngăn chặn những tổn thương lan rộng đến những cơ quan lân cận, tránh bệnh tái phát.

Một số vị trí như cổ tử cung thì không thể điều trị nội khoa được, đốt điện hoặc đốt laser sẽ cho bạn hiệu quả nhất. Các nốt sùi sẽ biến mất, kể cả những nốt sùi lớn, lan rộng.

Đúng là 99% bệnh nhân bị ung thư cổ tư cung đều phát hiện tra virus HPV, sùi mào gà dễ gây những biến chứng làm tử cung bị viêm và gây ung thư, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng chị em.

Trên đây là những giải đáp về bệnh sùi mào gà có chữa được không. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 01666 06 55 88 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Thiết Bị
online left dakhoathientam